Tinh dịch có mùi như thế nào 90% chưa biết

tinh-dich-co-mui-gi
tinh dịch có mùi gì

Tinh dịch có mùi như thế nào nhỉ? Tinh dịch có mùi clo , mùi amoniac , mùi trứng thối, hay mùi cỏ non, hoặc cũng có thể là vị dứa. Tại sao tinh dịch lại có mùi vị như vậy sẽ được Bs cao trình bày dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Tại sao tinh dịch lại có mùi vị như vậy ?

Tinh trùng, hay tinh dịch, không phải lúc nào cũng có mùi giống nhau. Tinh dịch chứa nhiều chất ảnh hưởng đến mùi của nó, và chế độ ăn uống, vệ sinh và đời sống tình dục cá nhân của bạn đều góp một phần.

Một số thực phẩm có thể cung cấp cho nó một mùi hương ngọt ngào ( và hương vị ). Nhưng ăn hoặc uống các chất có tính axit có thể làm cho tinh dịch của bạn có mùi hôi. Một số bệnh nhiễm trùng và điều kiện có thể ảnh hưởng đến mùi của nó.

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao tinh dịch có mùi hương khác biệt như vậy. Cỏ thể bạn nên đi gặp bác sỹ nếu mùi tinh dịch của mình có vấn đề.

Nếu nó có mùi như amoniac, thuốc tẩy hoặc clo

Tinh dịch thường có mùi như amoniac, thuốc tẩy hoặc clo.

Tinh dịch là khoảng 1 phần trăm tinh trùng và 99 phần trăm các hợp chất, enzyme, protein và khoáng chất khác.

Nhiều chất trong số này có tính kiềm. Điều này có nghĩa là chúng ở trên 7 trên thang đo pH, được đo từ 0 (có tính axit cao) đến 14 (có tính kiềm cao).

Một số chất kiềm trong tinh dịch bao gồm:

 • magiê
 • canxi
 • đồng
 • kẽm
 • lưu huỳnh

Nhìn chung, chất lỏng tinh dịch thường hơi kiềm. Bất cứ điều gì giữa7.2 và 8.0 Nguồn đáng tin cậy ,được coi là mức độ pH lành mạnh. Khi mức độ pH của cơ thể bạn được cân bằng, tinh dịch sẽ có mùi như amoniac, thuốc tẩy hoặc các chất kiềm khác.

Bạn có thể nhận thấy các biến thể trong mùi hương này, đặc biệt là sau khi bạn quan hệ tình dục. Âm đạo nghiêng về phía axit, với độ pH điển hình trong khoảng 3,8 đến 4,5 . Môi trường axit này có thể tương tác với các chất trong tinh dịch và tạm thời thay đổi mùi.

Nếu nó có mùi như cá hoặc trứng thối, hoặc nói chung là hôi

Tinh dịch tanh, thối hoặc có mùi hôi là không bình thường.

Ăn một số thực phẩm nhất định – như măng tây, thịt và tỏi – hoặc uống nhiều caffeine hoặc rượu có thể khiến tinh dịch của bạn có mùi hăng. Hãy thử hạn chế những thực phẩm này để xem mùi tinh dịch của bạn trở lại bình thường sau một vài ngày. Nếu vậy, không có gì phải lo lắng.

Nếu mùi vẫn còn, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) hoặc tình trạng tiềm ẩn khác, chẳng hạn như:

 • Trichomonas. Nhiễm trùng này có thể gây ngứa và rát, cũng như chảy ra mùi dương vật.
 • Bệnh da liễu. Nhiễm vi khuẩn này có thể gây bỏng khi bạn đi tiểu, sưng tinh hoàn và tiết dịch dương vật màu trắng, xanh hoặc vàng.
 • Viêm tuyến tiền liệt. Điều này đề cập đến viêm tuyến tiền liệt. Nó thường được gây ra bởi một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Các triệu chứng bao gồm đau khi đi tiểu, nước tiểu đục hoặc có máu, đau khi xuất tinh hoặc phải đi tiểu thường xuyên hơn bình thường.

Gặp bác sĩ để chẩn đoán nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này cùng với tinh dịch có mùi hôi.

Vậy chính xác thì tinh dịch có mùi gì?

tinh-dich-co-mui-co-non

Tò mò muốn biết khi nào tinh dịch có mùi như thế nào? Hãy lấy một nắm cỏ vò nát nó rồi ngửi. Thì bạn sẽ biết được mùi vị của tinh dịch thật sự

Cỏ non vò nát nổi tiếng là cây có mùi của tinh dịch. Khi mùa xuân đến, một lượng lớn hóa chất hữu cơ được gọi là amin được thải ra không khí. Bạn hãy thử ngửi mùi cỏ non xem sao.

Đây là những hóa chất tương tự được tìm thấy trong mùi cơ thể, cá, và, tất nhiên, tinh dịch. Mùi cỏ non tỏa này giống như tinh dịch , Bạn sẽ thấy rất quen thuộc ở đâu đó vào mua xuân.

Điều gì có thể ảnh hưởng đến mùi hương?

Nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến cân bằng hóa học của cơ thể bạn, cũng như nồng độ vi khuẩn và các chất khác hòa lẫn với tinh dịch và làm thay đổi mùi hương của bạn.

Cắt bao quy đầu

Nếu bạn không được cắt bao quy đầu , nồng độ mồ hôi, dầu trên da, tế bào da chết, vi khuẩn và smegma dưới bao quy đầu đều có thể trộn lẫn với tinh dịch của bạn trong quá trình xuất tinh. Điều này có thể thay đổi cách tinh dịch của bạn có mùi.

Nếu bạn cắt bao quy đầu , mồ hôi và dầu vẫn có thể ảnh hưởng đến mùi hương của bạn, nhưng chúng thường không tích tụ với cùng nồng độ cao. Đó là bởi vì không có gì để tích những chất này bên dưới da.

Mồ hôi khô hoặc nước tiểu

Mồ hôi nguồn đáng tin cậy và nước tiểu Nguồn đáng tin cậy chứa hàm lượng natri cao, một chất kiềm. Natri để lại trên da của bạn sau khi đổ mồ hôi hoặc nước tiểu có thể làm cho tinh dịch của bạn có mùi thậm chí giống như thuốc tẩy hoặc clo nếu nó được trộn lẫn vào.

Mồ hôi và nước tiểu cũng chứa nhiều chất khác có thể phản ứng với các chất kiềm trong tinh dịch. Clorua, kali và magiê đều có thể thay đổi mùi hương của nó.

Chế độ ăn

Những gì bạn ăn và uống có chứa hóa chất, chất dinh dưỡng và các chất khác có thể trộn với nội dung tinh dịch của bạn.

Một số được cho là làm cho tinh dịch của bạn có mùi ( và hương vị ) ngọt ngào hơn, bao gồm:

 • trái cây, chẳng hạn như dứa, cam và đu đủ
 • một số loại rau, chẳng hạn như bông cải xanh, cần tây và lúa mì
 • Những gia vị ngọt ngào của người Hồi giáo, như hạt nhục đậu khấu và quế

Một số được cho là làm cho tinh dịch của bạn đắng hơn, bao gồm:

 • cafein
 • đồ uống có cồn
 • cải bắp
 • măng tây
 • rau lá xanh, như rau bina
 • thịt
 • sữa và các sản phẩm từ sữa khác

Một số trong những thực phẩm này tốt cho sức khỏe, vì vậy đừng ngừng ăn chúng hoàn toàn nếu bạn lo lắng về mùi tinh dịch của mình. Bạn luôn có thể thêm nhiều trái cây và gia vị để cố gắng giữ cho mọi thứ cân bằng.

Bạn có thể thay đổi cách tinh dịch có mùi như thế nào?

Chế độ ăn uống, lối sống và vệ sinh của bạn đều có thể ảnh hưởng đến mùi tinh dịch. Để giúp duy trì mùi kiềm đặc trưng của nó:

 • Tắm thường xuyên. Luôn luôn rửa dương vật của bạn và bên dưới bao quy đầu, nếu có.
 • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả.
 • Hạn chế uống cà phê và rượu.
 • Sử dụng bảo vệ trong quan hệ tình dục.

Gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy mùi bất thường, đặc biệt là nếu bạn có quan hệ tình dục với đối tác mới. Bác sĩ của bạn có thể xác định nguyên nhân cơ bản và tư vấn cho bạn về bất kỳ bước tiếp theo.

Nguồn tham khảo :

Ts-Bs. Phạm Văn Cao