Tại sao các trường hợp COVID-19, nhập viện đi xe đạp ở California?

Chia sẻ trên Pinterest
Các chuyên gia nói rằng sự gia tăng đột biến trong các trường hợp nhập viện và các trường hợp COVID-19 ở California không có khả năng tái phát bất cứ lúc nào vào mùa hè này. những hình ảnh đẹp
  • Các chuyên gia nói rằng xét nghiệm tăng chỉ là một lời giải thích một phần cho sự gia tăng trong tuần này trong các trường hợp COVID-19 và nhập viện ở California.
  • Họ nói rằng việc mở lại các doanh nghiệp và thực thi lỏng lẻo các hạn chế như đeo khẩu trang là những yếu tố chính.
  • Họ cũng lưu ý rằng coronavirus mới đang lan rộng trong các gia đình nhiều gia đình, đặc biệt là ở Nam California.

California, nơi dường như có COVID-19 được kiểm soát một cách hợp lý chỉ vài tuần trước, hiện đang phải đối mặt với sự tăng đột biến trong các trường hợp mới.

Golden State đã báo cáo tổng số trường hợp mới được xác nhận trong một ngày lớn nhất vào thứ Tư, ngày 24 tháng 6 với hơn 7.000 được ghi nhận.

Nhập viện vì COVID-19 cũng đã tăng gần 30 phần trăm trong tiểu bang trong 2 tuần qua.

Vì vậy, những gì đã đi sai?

Nhiều xét nghiệm đã đóng một vai trò trong sự gia tăng các trường hợp, theo Bộ Y tế Công cộng California.

Các quan chức lưu ý rằng tình trạng 40 triệu người đã thử nghiệm khoảng 3,5 triệu cư dân cho COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Tuy nhiên, khi các chính phủ khác nhau ở California đã giảm bớt các đơn đặt hàng tại nhà và các hạn chế khác đối với việc di chuyển và tụ tập, các trường hợp COVID-19 đã tăng lên.

Barbara Trong khi một số sự gia tăng là do các vấn đề báo cáo thử nghiệm, rõ ràng phần lớn sự gia tăng thể hiện sự lây truyền của cộng đồng nhiều hơn, ông Barbara Ferrer, Tiến sĩ, Giám đốc Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles cho biết.

Đặc biệt, chúng tôi đang chứng kiến ​​những trường hợp cao hơn ở những người trẻ tuổi ở California, và chúng tôi lo lắng cho họ và lo ngại rằng họ có thể truyền bá nó đến những người California mong manh và già dặn về mặt y tế, theo một tuyên bố từ Bộ Y tế Công cộng California. Ngoài ra, một số hệ thống bệnh viện lớn đang thử nghiệm nhiều người hơn khi họ tiếp tục phẫu thuật theo lịch trình và trong một số trường hợp, những người này không có triệu chứng nhưng vẫn góp phần làm tăng số ca dương tính.

Thử nghiệm tăng cường sẽ tiếp tục phát hiện thêm nhiều trường hợp, nhưng đây chỉ là bằng chứng cho thấy COVID-19 có trong cộng đồng của chúng tôi, tiến sĩ Sonia Y. Angell, MPH, giám đốc Sở Y tế Công cộng California và nhân viên y tế công cộng của bang, nói với Healthline. Khi chúng ta di chuyển nhiều hơn, chúng ta có nguy cơ cao hơn.

Các quan chức y tế California cho biết họ hy vọng sẽ thấy mức độ cao của các trường hợp COVID-19 và nhập viện tiếp tục vào mùa hè và hơn thế nữa.

Virus virut không nghỉ hè, phòng y tế nhà nước lưu ý.

Tiến sĩ Sunny Jha, một bác sĩ gây mê tại Đại học Nam California, người đã giúp khởi động Bệnh viện Surge Los Angeles, nói với Healthline, tôi nghi ngờ sự gia tăng của các trường hợp COVID có liên quan đến việc dỡ bỏ các hạn chế trên diện rộng gây ra nhiều phơi nhiễm COVID hơn.

Thử nghiệm nâng cao, tự mãn với COVID, mong muốn thoát ra, tuân thủ kém với xa cách xã hội / rửa tay / đeo mặt nạ, chấp nhận và sẵn sàng mắc bệnh, phản đối rộng rãi và mất niềm tin hoặc niềm tin vào các hệ thống y tế [or] căn bệnh này thực sự có nhiều khả năng đã đóng góp, ông nói.

May mắn thay, nó không xuất hiện như thể các trường hợp nghiêm trọng mặc dù có rất nhiều bệnh nhiễm trùng, Jha nói thêm.

Tôi không nghi ngờ gì vì chúng tôi điều trị bệnh tốt hơn, nhưng có lẽ những người nhiễm virut khỏe mạnh hơn, vì vậy cần phải nhập viện ít hơn, ông nói. Trước đây, chúng tôi đã có rất nhiều lần tiếp xúc [at] viện dưỡng lão nơi có nhiều bệnh nhân có nguy cơ cao cư trú.

Bác sĩ Robert Goldberg, bác sĩ phổi tại Bệnh viện Mission ở Mission Viejo, California, nói với Healthline rằng nhiều trường hợp COVID-19 hiện đang được ghi nhận là trong số những người sống trong các gia đình nhiều gia đình, những người thường mang bệnh về nhà sau khi đi làm.

Một đợt bùng phát gần đây trong cộng đồng người lao động nhập cư ở Chula Vista ở Hạt San Diego cũng cho thấy rằng khi mọi người ở gần nhau, họ sẽ phơi nhiễm lẫn nhau và virus sẽ lây lan nhanh chóng, Goldberg nói.

California là một tiểu bang rộng lớn và đa dạng, các chuyên gia chỉ ra, gây khó khăn cho việc khái quát về sự lây lan của COVID-19 hoặc lý do đằng sau sự gia tăng gần đây trong các trường hợp.

Một số bộ phận của tiểu bang đang làm tốt hơn những người khác, tiến sĩ Art Reingold, trưởng bộ phận dịch tễ và dịch sinh học tại Trường Y tế Công cộng tại Đại học California Berkeley, nói với Healthline.

Ông Los Angeles đang gặp khó khăn trong khi San Francisco đang hoạt động rất tốt, ông nói. Có rất nhiều phần của tiểu bang đã bị ảnh hưởng rất ít cho đến nay. Chúng tôi có một loạt các tình huống dịch tễ học.

Động lực chính trị, địa lý, kinh tế và xã hội địa phương đóng một vai trò lớn.

Chẳng hạn, những người có thu nhập thấp sống ở Los Angeles đông dân cư, có thể có nguy cơ nhiễm virus cao hơn những người sống ở Thung lũng trung tâm dân cư thưa thớt hơn, Tiến sĩ Solomon Kuah, bác sĩ y khoa cấp cứu và trưởng nhóm nghiên cứu tại International Quân đoàn Y tế, nơi đã thiết lập các cơ sở phẫu thuật COVID-19 tại các bệnh viện trên khắp California.

Những cơn sốt và sóng nhỏ cho California là những gì chúng ta mong đợi, K Khh nói với Healthline.

Ông nói thêm rằng trong khi các nhà quan sát nhanh chóng đổ lỗi cho những người biểu tình hoặc những người đi biển háo hức vì sự gia tăng các trường hợp COVID-19, thì đó là điều mà bạn thấy ít nhất, đó là sự lây lan của coronavirus mới trong các viện dưỡng lão và thu nhập thấp cộng đồng.

Tiểu bang California đã tranh giành để thiết lập một chương trình theo dõi liên lạc có thể đáp ứng với các trường hợp COVID-19 và theo dõi sự lây lan của bệnh tật.

Các công ty như Manifest Medex và Skedulo đang hợp tác với các tổ chức chăm sóc sức khỏe để khắc phục hệ thống y tế bị phân mảnh của California và thu thập dữ liệu về những người xét nghiệm dương tính với virus, liên hệ với họ và xác định xem họ đã tiếp xúc với ai.

Tuy nhiên, Reingold cho biết có thể đã quá muộn để sử dụng theo dõi liên lạc để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Reingold nói, ngay cả trong những hoàn cảnh tối ưu, đây sẽ là một loại virus cực kỳ khó kiểm soát – và chúng tôi không làm việc rất tốt ở một số vùng của California hoặc ở Mỹ, thẳng thắn, Reingold nói.

Ông cho biết các khu vực pháp lý khác có thể học được một bài học từ sáu quận Vùng đã hành động sớm để đóng cửa khi COVID-19 đến và đã tham gia cùng nhau để truyền đạt thông tin rõ ràng và chính xác kể từ đó.

Re Sanold đã rất chu đáo và có tổ chức, và làm việc giữa các nhà lãnh đạo chính trị và cộng đồng chăm sóc sức khỏe để tạo ra một phản ứng tốt như bất kỳ thành phố nào trên thế giới, Reingold nói.

Kuah, người từng làm việc tại các khu vực chiến tranh cũng như các khu vực bị đại dịch ở các nơi khác trên thế giới, nói rằng trong khi mọi căn bệnh đều có những thách thức đặc biệt, thì cách tiếp cận để chấm dứt dịch bệnh COVID-19 là đúng và đúng.

Đó là sự kết hợp của các can thiệp lâm sàng, dịch tễ học và huy động cộng đồng đằng sau các bước phòng ngừa như đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách vật lý và rửa tay.

Không có sự gia tăng lớn trong thử nghiệm, truy tìm và áp dụng công khai các biện pháp phòng ngừa đã được chứng minh, Kuah và những người khác cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 của California sẽ không sớm kết thúc.

Reingold cho rằng, virus này sẽ biến mất khi thời tiết ấm áp là không thể tin được và sự tương tự với bệnh cúm đã bị sai sót. Hầu hết mọi người tin rằng đến mùa thu, hầu hết dân số sẽ vẫn dễ bị nhiễm virut.

Reingold cho biết tại thời điểm này mọi người chưa biết có thể đồng nhiễm COVID-19 và cúm hay không, thường xuất hiện vào mùa thu ở Hoa Kỳ và tồn tại đến tháng Hai.

Ông cũng hoài nghi về tỷ lệ vắc-xin COVID-19 đang được phát triển và sẵn sàng phân phối rộng rãi bất cứ lúc nào vào năm 2020.

Đây có thể là một mùa đông thực sự tồi tệ, anh nói.


Source link
Nguyễn Thị Lan