Những người có màu mặt tăng rủi ro khi COVID-19 phẫu thuật lại

Chia sẻ trên Pinterest
Các chuyên gia đang tìm hiểu làm thế nào những người da màu có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn. những hình ảnh đẹp
  • Ít nhất 27 tiểu bang đang báo cáo sự gia tăng các trường hợp COVID-19 được xác nhận khi các doanh nghiệp và cơ sở công cộng mở cửa trở lại.
  • Khi các trường hợp gia tăng ở nhiều tiểu bang, người da màu và đặc biệt là người Mỹ da đen có thể có nguy cơ cao.
  • Các chuyên gia y tế cho biết chúng ta vẫn đang ở trong đợt đầu tiên của COVID-19 và có thể đạt đến đỉnh thứ hai.

Sau vài tháng đặt hàng tại nhà, tất cả 50 tiểu bang hiện đang bắt đầu nới lỏng các hướng dẫn và khuyến nghị khóa máy của họ.

Tuy nhiên, khi các hạn chế được dỡ bỏ, các quốc gia đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng báo động trong các trường hợp.

Đã có ít nhất 27 tiểu bang bắt đầu báo cáo sự gia tăng các trường hợp được xác nhận COVID-19 với các doanh nghiệp và cơ sở công cộng bắt đầu mở cửa trở lại.

Tại Arizona, số trường hợp được xác nhận COVID-19 đã tăng hơn gấp đôi so với 2 tuần trước và Florida gần đây đã báo cáo mức tăng trong một ngày lớn nhất trong các trường hợp kể từ kỷ lục gần đây nhất của tiểu bang vào ngày 4 tháng Sáu.

Texas cũng báo cáo hơn 5.000 trường hợp mới trong một ngày.

Khi các trường hợp gia tăng, những người da màu bao gồm người Mỹ da đen và Tây Ban Nha, đặc biệt là những người làm việc thiết yếu hoặc không thể làm việc tại nhà, sẽ có nguy cơ cao hơn đối với các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.

Thống kê gần đây từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho thấy người Mỹ da đen đã chiếm 23% tổng số ca tử vong do COVID-19, tuy nhiên, họ chỉ chiếm khoảng 12,5% dân số Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu từ Viện Brookings, người gốc Tây Ban Nha và Latinh có nguy cơ tử vong vì COVID-19 cao gấp đôi so với người Mỹ da trắng, sau khi điều chỉnh theo tuổi.

Ở một số bang như Michigan, người Mỹ da đen chiếm khoảng 40% trường hợp mặc dù chiếm chưa đến 14% dân số của bang.

Những khác biệt này đã gây ra mối lo ngại gia tăng trong nhiều cộng đồng Đen.

Một nghiên cứu được công bố hôm thứ tư trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng cho thấy tỷ lệ mắc COVID-19 nghiêm trọng cao hơn nhiều so với người da đen, châu Á và các nhóm thiểu số khác.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary, London đã xem xét hơn 4.000 người, trong đó có 1.326 xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Nhóm nghiên cứu xác định rằng kinh tế xã hội, tỷ lệ bệnh tim mạch và tỷ lệ vitamin D không thể giải thích được sự chênh lệch và cần phải làm nhiều hơn để hiểu tại sao các nhóm này có nguy cơ cao như vậy.

Có sự lo ngại ngày càng tăng về tỷ lệ kết quả COVID-19 kém trong BAME cao hơn [Black, Asian, and Minority Ethnic] Dân số, Tiến sĩ Zahra Raisi-Estabragh, chuyên gia đào tạo nghiên cứu lâm sàng BHF tại Đại học Queen Mary, London, người đứng đầu phân tích, cho biết trong một tuyên bố.

Hiểu được các trình điều khiển tiềm năng của mối quan hệ này là rất cần thiết để thông báo cho các nỗ lực nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng, theo ông R Raisi-Estabragh. Công việc này đi một số cách để giải quyết một số câu hỏi thích hợp này.

Theo bác sĩ Matthew Heinz, một bệnh nhân và bác sĩ nội khoa tại Trung tâm y tế Tucson ở Tucson, Arizona, sự chênh lệch về sức khỏe không phải là mới đối với dân số thiểu số.

Các vấn đề về cấu trúc trong hệ thống y tế của chúng tôi có nghĩa là nhiều người da màu và đặc biệt là người Mỹ da đen gặp khó khăn trong việc tiếp cận chăm sóc sức khỏe chất lượng.

Học đã phát hiện ra rằng các nhà cung cấp dịch vụ y tế có cùng mức độ thiên vị với dân số rộng hơn có thể khiến những người da màu có nguy cơ phải đối mặt với định kiến ​​khi được chăm sóc y tế.

Nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số trên khắp Hoa Kỳ có thiếu tiếp cận với chăm sóc sức khỏevà trong khi có các dịch vụ và phòng khám có sẵn, vẫn còn thiếu các dịch vụ không tương xứng dành cho người Mỹ gốc Phi, ông Keith Heinz nói.

Một nghiên cứu vào đầu năm nay cũng cho thấy việc đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc hàng ngày có thể gây tổn hại cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của một người.

Nghiên cứu cho thấy những người da màu phải đối mặt với căng thẳng kéo dài từ nạn phân biệt chủng tộc, mà một nhà nghiên cứu gọi là độc tố xã hội có thể dẫn đến lão hóa tế bào sớm.

Văn phòng Y tế Dân tộc và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ chỉ ra rằng tỷ lệ tử vong của người Mỹ da đen nói chung cao hơn so với dân số da trắng vì nhiều loại bệnh bao gồm các bệnh về tim, đột quỵ, ung thư, hen suyễn, cúm và viêm phổi, [and] Bệnh tiểu đường.”

Các bệnh đi kèm tạo ra kết quả tồi tệ nhất cho COVID-19 là những điều kiện này.

Kết hợp các yếu tố nguy cơ này với COVID-19 chỉ làm xấu đi kết quả sức khỏe và có thể làm tăng cơ hội nhập viện của một người, và kết quả là, thậm chí có thể dẫn đến tử vong khi kết hợp với COVID-19.

Người Mỹ gốc Phi ít có khả năng tiếp cận nhất quán đến chăm sóc sức khỏe nói chung, chăm sóc chính và bảo hiểm, ông Hein Heinz nói. Điều đó đã ảnh hưởng đến khả năng ai đó sẽ đi gặp bác sĩ và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Các báo cáo mới từ Viện Chính sách kinh tế cho thấy người Mỹ da đen không chỉ gặp phải các yếu tố rủi ro bổ sung đối với sức khỏe của họ, còn có sự bất bình đẳng trong thị trường việc làm.

Người Mỹ da đen được cho là ít có khả năng tiếp tục làm việc từ sự an toàn của ngôi nhà của họ, và được tìm thấy một cách không tương xứng giữa những người lao động thiết yếu của nền kinh tế ngày nay – có nghĩa là họ tiếp tục đến nơi làm việc để giúp đỡ và phục vụ người khác.

Theo báo cáo, người Mỹ da đen chiếm 1 trong 9 công nhân trong tổng dân số nói chung. Tuy nhiên, trong các ngành công nghiệp tiền tuyến, họ chiếm 1 trong 6 công nhân. Điều này có nghĩa là tăng phơi nhiễm với COVID-19.

Họ có nhiều khả năng truyền nó cho các thành viên gia đình hoặc những người thân yêu.

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng sống trong các ngôi nhà nhiều thế hệ có thể làm tăng nguy cơ lây truyền. Ở Hoa Kỳ, những người da màu bao gồm người da đen, Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á có nhiều khả năng sống trong các ngôi nhà nhiều thế hệ hơn người Mỹ da trắng.

Nghiên cứu xuất bản vào ngày 18 tháng 6 từ Đại học Columbia đã phát hiện ra rằng một lý do khiến New York bị ảnh hưởng nặng nề ngay từ đầu khi dịch bệnh có thể là do nhiều thế hệ sống trong cùng một gia đình.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 400 phụ nữ mang thai đã được thử nghiệm COVID-19 trong khi sinh. Họ phát hiện ra rằng những người sống với nhiều thành viên trong gia đình có khả năng nhiễm virus cao nhất.

Các nhà nghiên cứu cho biết kể từ khi người da đen và Tây Ban Nha có nhiều khả năng sống trong các hộ gia đình có nhiều thành viên gia đình, điều này có thể giải thích tại sao họ không được chẩn đoán mắc bệnh này.

Một người có thể nghĩ rằng vì Thành phố New York quá dày đặc, có rất ít thứ có thể làm chậm sự lây lan của virut, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nguy cơ lây nhiễm có liên quan đến hộ gia đình, thay vì mật độ đô thị, bác sĩ Cynthia Gyamfi-Bannerman, một giáo sư về sức khỏe phụ nữ ở khoa sản phụ khoa của Columbia cho biết trong một tuyên bố.

Không có nghi ngờ rằng Hoa Kỳ chưa ra khỏi rừng, và điều đó cũng có thể gây tổn hại tinh thần cho người Mỹ.

Với tỷ lệ tử vong và các trường hợp gia tăng trong các cộng đồng thiểu số, những người trong các cộng đồng đó có thể có nguy cơ cao mắc chứng lo âu và trầm cảm.

Những người bị buộc phải quay trở lại làm việc không chỉ trải qua những lo lắng của riêng họ liên quan đến vi-rút, mà có thể là đối phó với việc mất một thành viên gia đình hoặc sợ mất bạn bè hoặc thành viên gia đình.

Brittany LeMonda, Tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật thần kinh cao cấp tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York, nói rằng đại dịch không chỉ có nghĩa là mất tập trung cho những người ở một số khu vực nhất định hoặc ở một số nhóm dân tộc mà còn không có khả năng cho những người thân yêu của họ trong bệnh viện .

Nhiều bệnh viện đã hạn chế thăm khám và điều chỉnh thực hành hàng ngày, do đó, có thêm lo lắng về việc không thể nhìn thấy người thân bị bệnh trong bệnh viện.

LeMonda cho biết, những khía cạnh quan trọng của việc đối phó đã không thể xảy ra trong đại dịch do các đơn đặt hàng xã hội / ở nhà, khiến cho việc đối phó với mất mát và đau buồn đặc biệt khó khăn.

Các phương tiện đóng cửa truyền thống cho các gia đình trong đại dịch này đã bị hạn chế và nhiều lần không có. Các đám tang đã phải có một số lượng người tham dự hạn chế trong một số trường hợp nhất định để tránh cơ hội lây lan virus.

Lời khuyên thay đổi trong những tháng gần đây – chẳng hạn như các khuyến nghị cho mặt nạ trên mặt – cũng có thể góp phần gây căng thẳng tinh thần cho tất cả người Mỹ.

LeMonda cho biết sự thay đổi đột ngột này có thể là rất khó hiểu và có thể dẫn đến sự lo lắng đáng kể.

Khi các trường hợp tăng trở lại trên cả nước, những người không thể làm việc từ xa và phải đi phương tiện giao thông công cộng có thể phải đối mặt với sự căng thẳng về tinh thần khi chấp nhận những rủi ro này.

Chúng tôi không biết phải trông chờ điều gì, khi đỉnh điểm sẽ chạm tới, bao nhiêu người sẽ vượt qua, nếu chúng tôi / những người thân yêu bị bệnh – tất cả những điều này có thể là một trải nghiệm rất đau thương, chanh LeMonda nói.


Bác sĩ Rajiv Bahl, MBA, MS, là một bác sĩ y khoa khẩn cấp, thành viên hội đồng quản trị của Đại học Bác sĩ Cấp cứu Florida, và nhà văn y tế. Bạn có thể tìm thấy anh ta tại RajivBahlMD.com.


Source link
Nguyễn Thị Lan