Một số quốc gia đang học những gì xảy ra với trường hợp COVID-19 nếu bạn mở lại

Chia sẻ trên Pinterest
Các chuyên gia cho biết liệu mọi người có tuân theo các hướng dẫn như khoảng cách vật lý và mặt nạ sẽ xác định xem việc mở lại có thành công hay không. những hình ảnh đẹp
  • Hơn 25 tiểu bang đang báo cáo sự gia tăng các trường hợp COVID-19 được xác nhận trong bối cảnh mở cửa lại các doanh nghiệp và cơ sở công cộng.
  • Hoa Kỳ đã ghi nhận một kỷ lục một ngày đối với các trường hợp COVID-19 với hơn 45.000 ca nhiễm mới.
  • Các chuyên gia cho biết hành vi của các cá nhân khi cộng đồng mở cửa trở lại là một yếu tố chính trong việc liệu các trường hợp COVID-19 có tiếp tục gia tăng hay không.
  • Các chuyên gia cũng cho biết số lượng nhập viện có thể là một chỉ số quan trọng nếu mở lại có hoạt động hay không.

Nó có vẻ là chính thức.

COVID-19 đã quay trở lại với sự báo thù một tháng sau khi nhiều tiểu bang mở cửa trở lại các doanh nghiệp và cơ sở công cộng.

Vào sáng thứ Tư, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 45.000 trường hợp COVID-19 mới được xác nhận trong 24 giờ qua.

Điều đó dễ dàng phá vỡ kỷ lục một ngày trước đó được thiết lập vào ngày 26 tháng Tư.

Một bản đồ theo dõi hàng ngày được thực hiện bởi The New York Times báo cáo rằng 27 tiểu bang đã có số lượng tăng lên các trường hợp COVID-19 mới được xác nhận trong 14 ngày qua.

Mười một tiểu bang ở miền Nam nằm trong danh sách. Khu vực này là nơi đầu tiên mở lại các doanh nghiệp và nơi công cộng.

Bản đồ cũng cho thấy 10 tiểu bang với số trường hợp giảm dần trong 2 tuần qua và 15 tiểu bang nơi các trường hợp đã bị hạ thấp.

Một biểu đồ hàng tuần được thực hiện bởi Reuters đã báo cáo rằng Hoa Kỳ đã trải qua sự gia tăng 25 phần trăm trong các trường hợp COVID-19 mới trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng Sáu.

Biểu đồ cho thấy 25 tiểu bang với sự gia tăng các trường hợp COVID-19 từ tuần trước. Mười tiểu bang đã thấy nhiễm trùng hàng tuần tăng hơn 50 phần trăm. Mười hai tiểu bang báo cáo mức cao hàng tuần mới trong các trường hợp.

Bản đồ New York Times cho thấy các trường hợp COVID-19 mới đã được theo dõi ở mức hơn 20.000 mỗi ngày kể từ giữa tháng Năm sau khi đạt hơn 30.000 mỗi ngày vào tháng Tư. Tuy nhiên, trong tuần qua, các trường hợp đã tăng lên hơn 25.000 mỗi ngày trước khi tăng vọt trên 35.000 trong 24 giờ qua.

Bản đồ cũng cho thấy số người chết COVID-19 đã giảm từ mức cao nhất khoảng 2.000 mỗi ngày trong tháng 4 xuống còn dưới 1.000 mỗi ngày kể từ đầu tháng Sáu.

Ngoài ra, Washington Post báo cáo rằng bảy tiểu bang đang báo cáo mức cao kỷ lục khi nhập viện COVID-19.

Cuối tuần qua, ABC News đã báo cáo rằng nhập viện đang gia tăng ở 17 tiểu bang và tử vong liên quan đến COVID đang gia tăng ở 13 tiểu bang.

Sự gia tăng mới nhất về các trường hợp và nhập viện đã khiến một chuyên gia vào tuần trước dự đoán rằng các ca tử vong COVID-19 ở Hoa Kỳ có thể đạt 200.000 vào tháng 9.

Những con số tăng đều đặn đã gây ra một cuộc tranh luận về việc các quốc gia nên mở lại nhanh như thế nào.

Một số người sẽ nói nếu số trường hợp tăng, tại sao lại mở lại? Nhưng chúng tôi phải mở lại, Tiến sĩ David Rubin, MSCE, giám đốc chính sách củaLab tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia, đã mô hình hóa sự lây lan của COVID-19, nói với Healthline vào cuối tháng Năm. Các cuộc thảo luận là cách bạn có thể chứa truyền tải tốt như thế nào khi bạn mở lại.

Các mô hình của ông dự đoán sự hồi sinh ở một số nơi trong nửa đầu tháng Sáu.

Arizona, California, Florida, Oklahoma và Texas là những tiểu bang có mối quan tâm cao nhất hiện nay.

Oklahoma chứng kiến ​​mức tăng hàng tuần lớn nhất, tăng 111% lên 2.284 trường hợp. Tiểu bang hiện có hơn 11.000 trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các quan chức nhà nước báo cáo sáng nay rằng có 482 trường hợp mới, tăng 4 phần trăm so với 24 giờ trước.

Tính đến sáng thứ ba, đã có 265 người nhập viện với COVID-19 tại Oklahoma.

Arizona đứng thứ hai trong danh sách hàng tuần.

Bang Grand Canyon đã báo cáo 16.699 trường hợp mới, tăng gần 90%.

Vào sáng thứ Ba, Arizona đã báo cáo 3.591 trường hợp COVID-19 mới xác nhận trong 24 giờ trước đó, mức cao nhất trong hồ sơ.

Nhà nước báo cáo 1.795 trường hợp mới vào sáng thứ Tư.

Các quan chức cho biết lần đầu tiên nhập viện đã vượt qua 2.000 bệnh nhân.

Reuters báo cáo rằng 20 phần trăm các xét nghiệm COVID-19 của Arizona đang trở lại tích cực.

Florida cũng đang nóng lên.

Biểu đồ của Reuters báo cáo Nhà nước Ánh Dương đã chứng kiến ​​21.723 trường hợp mới trong một tuần, tăng 86%.

Tiểu bang hiện đã tham gia sáu tiểu bang khác với hơn 100.000 trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Florida đã báo cáo mức cao kỷ lục trong một ngày là 5,506 trường hợp mới vào thứ Tư, phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào thứ Bảy.

Reuters báo cáo tỷ lệ kiểm tra dương tính của bang đã tăng gần gấp đôi lên 11%.

Tính đến sáng thứ ba, đã có 1.887 người mắc COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện ở Florida. Khoảng 75 phần trăm giường ICU dành cho người lớn của tiểu bang hiện đang bị chiếm đóng.

Một số quán bar và nhà hàng đã tạm thời đóng cửa trở lại ở Florida sau khi nhân viên và khách hàng thử nghiệm dương tính với coronavirus mới.

Texas đã chứng kiến ​​mức tăng hàng tuần cao thứ tư với các trường hợp mới tăng 84% lên 23.747 ca nhiễm.

Vào sáng thứ Ba, Texas đã báo cáo một kỷ lục trong một ngày với 5.489 trường hợp.

Reuters báo cáo tỷ lệ kết quả xét nghiệm dương tính tăng từ 7% lên 10%.

Nhập viện vì COVID-19 đã tăng 60 phần trăm trong tuần qua. Các quan chức báo cáo rằng các bệnh viện ở Houston gần đạt công suất.

Con số gia tăng khiến thống đốc bang Texas thắt chặt các hạn chế về sức khỏe cộng đồng.

Reuters báo cáo rằng các quan chức ở bốn tiểu bang này cho biết sự gia tăng chủ yếu là do thử nghiệm nhiều hơn và những người trẻ tuổi hơn bỏ qua các hướng dẫn cách xa vật lý.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết nhiều tiểu bang mở cửa lại doanh nghiệp quá sớm và quá nhanh.

Tại Arizona, các quan chức lưu ý rằng các trường hợp mới đã tăng thêm 174% trong ba tuần qua trong khi số lượng xét nghiệm tăng 85%.

Missouri, bắt đầu mở cửa trở lại vào đầu tháng 5, đã chứng kiến ​​sự gia tăng cao thứ năm trong các trường hợp hàng tuần.

Bang Show-Me ghi nhận 2.193 ca nhiễm mới, tăng 74%.

Vào sáng thứ Ba, các quan chức Missouri đã báo cáo 434 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Đó là một mức cao mới hàng ngày.

Các quan chức cho biết các trường hợp mới và nhập viện trong khu vực St. Louis đã giảm.

Tuần trước, các quan chức đã báo cáo sự bùng phát của các trường hợp mới tại bảy cơ sở chăm sóc dài hạn ở khu vực Thành phố Kansas.

Họ nói thêm rằng 30 phần trăm các trường hợp mới đến từ khu vực nông thôn.

Các quan chức cũng báo cáo tuần trước rằng hiện có hai trường hợp COVID-19 được xác nhận trong số những người tham dự một bữa tiệc đông người tại Hồ Ozarks trong tuần cuối cùng của tháng Năm.

Họ cũng lưu ý rằng không có trường hợp nào được biết đến từ hai nhà tạo mẫu tóc St. Louis đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi xuất hiện để làm việc với các triệu chứng coronavirus và phơi nhiễm tới 140 người với virus.

Tuần trước, Missouri đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế trên toàn tiểu bang đối với các doanh nghiệp.

California cũng đang chứng kiến ​​một xu hướng đáng lo ngại.

Biểu đồ của Reuters cho thấy Golden State đã tăng gần 25% trong các trường hợp COVID-19 mới trong tuần kết thúc vào thứ Hai.

Tuy nhiên, các trường hợp đã tăng 69 phần trăm trong hai ngày qua. Vào sáng thứ Tư, California đã báo cáo 7.149 trường hợp mới, một kỷ lục trong một ngày.

Ngoài ra, nhập viện ICU đã tăng 18 phần trăm trong hai tuần qua.

Sau khi trở thành điểm nóng số một vào tháng 3 và tháng 4, New York cũng đang báo cáo thành công trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Biểu đồ của Reuters báo cáo rằng các trường hợp mới ở New York đã giảm gần 14% trong tuần qua.

Tuần trước, Thống đốc Andrew Cuomo đã báo cáo rằng tiểu bang đã đạt số người chết thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tiểu bang cũng đang thấy tỷ lệ kết quả xét nghiệm dương tính dưới 1 phần trăm.

Các tiểu bang khác như Illinois, Maryland và Virginia cũng đang ghi nhận các trường hợp giảm dần trong hai tuần qua.

Mục tiêu không phải là để loại bỏ virus, Rubin lưu ý. Nó chỉ để duy trì trạng thái cân bằng ngăn không cho số trường hợp vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tôi thấy nhiều khu vực của đất nước đang mọc lên trên sự cân bằng đó, anh ấy nói.

Chia sẻ trên Pinterest
Mọi người tập trung lại gần nhau tại Grand Canyon ở Arizona gần đây. những hình ảnh đẹp

Báo cáo về đám đông tại các sự kiện trong Ngày Tưởng niệm nhấn mạnh đến một sự phức tạp tiềm ẩn đối với ngay cả các kế hoạch mở lại bảo thủ nhất: Một số người sẽ bỏ qua các hướng dẫn.

Trước khi Texas cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 5, chẳng hạn, một thẩm mỹ viện ở Dallas đã bỏ qua lệnh ngừng hoạt động và mở ra, gây ra sự bế tắc với chính quyền địa phương.

Nếu chúng ta có những bản sao của những gì tôi thấy trên truyền hình về ngày cuối tuần của Ngày lễ tưởng niệm, chúng ta sẽ có sự hồi sinh (của virus) trước mùa thu tới, tiến sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt ở Tennessee, nói với Healthline.

Một đợt vi-rút thứ hai dự kiến ​​sẽ đến vào mùa thu hoặc mùa đông, như với hầu hết các vi-rút giống như cúm, nhưng điều đó không có nghĩa là một đợt khác không thể xảy ra trước đó.

Chúng tôi có thể đã làm phẳng đường cong ở mức cao hơn so với chúng tôi muốn ở hầu hết các nơi, nhưng chúng tôi đã làm phẳng phần lớn nó, Rubin nói.

Bây giờ, câu hỏi là, chúng ta có thể giữ cho nó phẳng không? anh nói.

Nhưng một phần của các biến ở đó, ông nói thêm, là chúng ta không thể kiểm soát những gì cá nhân sẽ làm.

Yếu tố quyết định lớn nhất trong việc mở cửa trở lại là tốt hay kém trong một khu vực có thể là liệu có sự gia tăng số người nhập viện với COVID-19 hay không.

Dữ liệu này thay đổi rất nhiều về tính khả dụng giữa các khu vực, khiến việc so sánh trở nên khó khăn. Nó cũng thay đổi vì nhiều người đang được thử nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện hơn so với trước đây.

Bây giờ, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hô hấp nào, bạn đã được kiểm tra, Schaffner nói. Thật không may (nhập viện) là một chỉ số tụt hậu. Phải mất một thời gian để mọi người bị bệnh đủ để nhập viện.

Ông nói rằng bang Tennessee của mình (nhà hàng, cửa hàng, phòng tập thể dục đã mở cửa trở lại, ngoại trừ ở một số thành phố lớn vào ngày 1 tháng 5) hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc nhập viện. Nhưng vẫn chưa rõ nếu đó là một xu hướng hay chỉ là một đốm sáng.

Florida, Georgia, Virginia, Alabama, Maryland, Mississippi, Wisconsin, Minnesota, Ohio và Arizona đều báo cáo sự gia tăng nhỏ trong nhập viện vào cuối tháng Năm.

Mặt khác, theo dõi số lượng các trường hợp dương tính – hoặc thậm chí phần trăm các xét nghiệm trở lại dương tính – thường không nói lên toàn bộ câu chuyện. Tennessee, Schaffner lưu ý, trước tiên chỉ thử nghiệm những người có triệu chứng, sau đó thử nghiệm tất cả mọi người và hiện đang tập trung vào việc mang xét nghiệm đến những người có nguy cơ cao.

Vì vậy, xem nhập viện.

Ngay khi chúng tôi mở cửa, tất cả chúng tôi (các chuyên gia y tế) đều mong đợi sự gia tăng số lần nhập viện, ông Schaffner nói.

Mô hình Rubin, được cập nhật vào cuối tháng 5, dự kiến ​​số lượng hàng ngày các trường hợp COVID-19 mới hàng ngày.

Có một số xu hướng đáng chú ý.

Texas, nơi cho phép tất cả các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại và rạp chiếu phim mở cửa vào đầu tháng 5, dường như có một số dự đoán tồi tệ nhất.

Quận Dallas được dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong các trường hợp mới hàng ngày. Hạt El Paso dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 50 phần trăm.

Quận Denton, phía bắc Dallas, dự kiến ​​sẽ thấy các trường hợp mới hàng ngày tăng gấp đôi. Quận Galveston của Houston được dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​ba trường hợp hàng ngày.

Ở những nơi khác, Hạt Hennepin, quê nhà của thành phố Minneapolis, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng trong các trường hợp mới hàng ngày hơn một phần ba.

Quận Florence, Nam Carolina, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​ba trường hợp mắc bệnh.

Quận Tuscaloosa, Alabama, dự kiến ​​sẽ thấy họ nhiều hơn gấp đôi.

Tuy nhiên, nói chung, việc mở lại vẫn chưa tàn phá – chưa.

Tôi không thấy một mô hình rõ ràng nào. Đã không có một vụ nổ rõ ràng trên cả nước, giáo sư Schaffner nói.

Đã có suy đoán rằng virus có thể hoạt động giống như bệnh cúm theo mùa, thường biến mất vào mùa hè.

Schaffner thừa nhận đó là một khả năng.

Nhưng chúng tôi chưa biết điều đó, ông nói, và nó dường như không biến mất hoàn toàn.

Các vi-rút sẽ không có một kỳ nghỉ hè. Nó sẽ ở cùng chúng tôi và sẽ tiếp tục âm ỉ xung quanh, anh nói.


Source link
Nguyễn Thị Lan