Kiểm tra Crisper của bạn: Rau diếp đóng gói bị thu hồi

  • Salad đóng gói đang bị thu hồi vì lo ngại nó bị nhiễm ký sinh trùng cyclospora.
  • Ký sinh trùng có thể gây ra bệnh cyclosporia.
  • Các triệu chứng xuất hiện khoảng 7 ngày sau khi tiêu thụ ký sinh trùng và bao gồm tiêu chảy nghiêm trọng, chán ăn, sụt cân, chuột rút và đầy hơi.

Đã đến lúc kiểm tra tủ lạnh của bạn để xem salad đóng gói do thu hồi mới.

Little Salad Bar Garden Salad, một loại salad đóng gói có chứa cà rốt, bắp cải đỏ và rau xà lách, đã được tự nguyện nhớ lại, vì nó có khả năng bị nhiễm ký sinh trùng siêu nhỏ được gọi là cyclospora.

Khi ăn vào, thường là qua trái cây hoặc rau quả bị ô nhiễm chưa được rửa, ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng được gọi là bệnh sán lá gan.

Các triệu chứng của cyclosporia thường xuất hiện khoảng 7 ngày sau khi tiêu thụ ký sinh trùng và bao gồm tiêu chảy nghiêm trọng, chán ăn, sụt cân, chuột rút và đầy hơi.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), cyclosporzheim đã được phát hiện ở nhiều người ở Iowa, Illinois, Kansas, Minnesota, Missouri, Nebraska và Wisconsin.

Nếu món salad đóng gói lọt vào hàng tạp hóa đại dịch mới nhất của bạn, bạn nên ném nó ra ngay lập tức.

Nếu bạn đã ăn nó và gặp các triệu chứng, liên hệ với bác sĩ của bạn, vì họ có thể muốn kê toa thuốc kháng sinh.

Việc thu hồi bao gồm tất cả các mã sản phẩm của Little Salad Bar Garden Salads – nó được bán trong một túi rau xanh hỗn hợp màu đỏ và rõ ràng và được sản xuất bởi nhà bán lẻ thực phẩm ALDI.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng có thời hạn sử dụng từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 4 tháng 7 năm 2020.

Các mặt hàng đã được phân phối cho các cửa hàng ở Arkansas, Illinois, Iowa, Indiana, Michigan, Minnesota, Missouri, North Dakota, South Dakota và Wisconsin trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 19 tháng 6.

Chúng được bán tại các cửa hàng tạp hóa sau: Hy-Vee, Jewel-Osco và Aldi.

Những người đã mua những mặt hàng này nên vứt chúng đi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về sự ô nhiễm, bạn có thể gọi Trung tâm phản hồi người tiêu dùng Fresh Express theo số (800) 242-5472, thông báo thu hồi nêu rõ.

Cyclospora Theo một bác sĩ Amesh Adalja, một bác sĩ bệnh truyền nhiễm và là học giả cao cấp của Trung tâm An ninh Y tế Đại học Johns Hopkins, là một loại ký sinh trùng lây nhiễm vào ruột non.

Các triệu chứng thường đá trong khoảng một tuần sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Thời gian ủ bệnh có thể khác nhau, và nó có thể ngắn từ 1 ngày đến dài như 11 ngày.

Các triệu chứng thường bao gồm tiêu chảy nghiêm trọng, mệt mỏi và đau nhức cơ thể, cùng với đau dạ dày như khí thừa và đầy hơi.

Nhiễm trùng được đặc trưng bởi tiêu chảy nước đôi khi kèm theo sốt và chuột rút ở bụng, theo ông Adalja.

Nhiễm trùng thường không đe dọa đến tính mạng và hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh sẽ có thể tự phục hồi mà không cần điều trị.

Thời gian của bệnh là khác nhau, bác sĩ Sheldon Campbell, nhà nghiên cứu bệnh học Yale và giáo sư y học tại trường Yale cho biết.

Đối với một số người, bệnh kéo dài bất cứ nơi nào từ 2 đến 7 tuần. Những người khác sẽ trải qua các triệu chứng kéo dài trong một tháng, Campbell lưu ý.

Đây là thời gian ngắn hơn và ít nghiêm trọng hơn ở những người nghèo, nơi căn bệnh này phổ biến hơn.

Nếu các triệu chứng kéo dài hoặc nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị tổn thương, nhiễm trùng có thể được điều trị bằng kháng sinh (cụ thể là trimethoprim / sulfamethoxazole), có thể được chỉ định bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

CúcCyclospora Thường là một bệnh nhẹ, nhưng giống như nhiều bệnh nhiễm trùng khác thường nặng hơn và khó điều trị ở những người yếu đuối hoặc suy giảm miễn dịch, Mitch Campbell nói.

Một bác sĩ sẽ cần phải thu thập mẫu phân để xác định xem noãn bào có mặt

Đây là chẩn đoán bằng cách nhìn thấy ký sinh trùng trong phân bằng kính hiển vi hoặc bằng cách phát hiện nó bằng xét nghiệm phân tử; PCR, giống như chúng ta đang sử dụng rất nhiều cho COVID-19 nhưng nhắm mục tiêu cyclospora thay vào đó, bộ gen, Campbell Campbell nói.

Không được điều trị, bệnh cyclosporia có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, gây ra tình trạng bùng phát tiêu chảy và mệt mỏi.

Bệnh giun đũa chủ yếu lây lan qua phân bị ô nhiễm và không dễ lây lan từ người sang người.

Cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi ăn cyclospora là rửa trái cây và rau của bạn thật kỹ trước khi ăn, nấu, cắt, hoặc chuẩn bị.

Bất cứ khi nào bạn xử lý sản phẩm chưa rửa, rửa tay bằng xà phòng và nước.

Bất kỳ thớt và dụng cụ được sử dụng để chuẩn bị các sản phẩm có khả năng bị ô nhiễm cũng nên được rửa và vệ sinh.

Rửa sạch bất kỳ khu vực nào có thể đã tiếp xúc với các mặt hàng bị ô nhiễm, như mặt bàn, kệ và tủ lạnh.

Adalja nói bệnh sán lá gan là một bệnh nhiễm trùng đường ruột khá phổ biến.

Ước tính Hoa Kỳ nhìn thấy về 11.000 trường hợp mỗi năm.

Từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 31 tháng 8 năm 2019, Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 2.400 trường hợp mắc bệnh cyclosporia.

Khoảng 10 phần trăm những căn bệnh đó là do vài mẻ lá húng quế bị ô nhiễm nhập khẩu từ Mexico.

Húng quế được liên kết với 241 trường hợp mắc bệnh cyclosporia trên 11 tiểu bang. Sáu người phải nhập viện và không có ai chết.

Nhiễm trùng trong quá khứ cũng đã được gây ra bởi các mặt hàng sản phẩm tươi có chứa cyclospora (nghĩ: húng quế, rau mùi, rau diếp mesclun, quả mâm xôi và đậu Hà Lan).

Sản phẩm có thể bị ô nhiễm khi phun nước bị ô nhiễm bởi các noãn hoàng, theo ông Adalja.

Trong lịch sử nói, dịch có nhiều khả năng xảy ra trong những tháng mùa hè.

Little Salad Bar Garden Salad, một loại salad đóng gói có chứa cà rốt, bắp cải đỏ và rau xà lách, đã được thu hồi một cách tự nguyện, vì nó có khả năng bị nhiễm ký sinh trùng siêu nhỏ được gọi là cyclospora.

Khi ăn vào, thường là qua trái cây hoặc rau quả bị ô nhiễm chưa được rửa, ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng được gọi là bệnh sán lá gan. Các triệu chứng thường gặp bao gồm tiêu chảy nặng, mệt mỏi và đau cơ. Hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh sẽ có thể phục hồi mà không cần điều trị, nhưng những người có triệu chứng nghiêm trọng nên nói chuyện với bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh.


Source link
Nguyễn Thị Lan