Hướng dẫn mới Cách tốt nhất giúp giảm nguy cơ ung thư

Chia sẻ trên Pinterest
Hướng dẫn mới của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ làm tăng số lượng tập thể dục hàng tuần và cung cấp thêm chi tiết về loại thực phẩm nào là tốt nhất để ăn. những hình ảnh đẹp
 • Các hướng dẫn mới được đưa ra bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến khích mọi người tập thể dục nhiều hơn mỗi tuần để giảm nguy cơ ung thư.
 • Họ cũng khuyến khích mọi người giảm đáng kể lượng thịt đỏ trong chế độ ăn uống của họ và ăn nhiều trái cây và rau quả nhiều màu sắc.
 • Các hướng dẫn cũng kêu gọi mọi người hạn chế rượu.
 • Các chuyên gia nói rằng các hướng dẫn là lời khuyên tốt, nhưng họ lưu ý rằng có những rào cản gây khó khăn cho một số người khi áp dụng những thay đổi lối sống này.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã đưa ra các hướng dẫn mới để giảm nguy cơ ung thư.

Các khuyến nghị bao gồm các nghiên cứu mới nhất về chế độ ăn uống và hoạt động thể chất, cũng như thay đổi chính sách và hệ thống làm giảm các rào cản đối với cuộc sống lành mạnh.

Bản cập nhật tập trung vào việc tăng hoạt động thể chất và phát triển các mô hình ăn uống lành mạnh ở mọi lứa tuổi.

Dưới đây là một số khuyến nghị:

 • Người trưởng thành nên tham gia 150 đến 300 phút với cường độ vừa phải hoặc 75 đến 150 phút hoạt động thể chất cường độ mạnh mỗi tuần.
  • Đạt hoặc vượt quá giới hạn trên 300 phút là tối ưu.
 • Tốt nhất không nên uống rượu.
  • Những người chọn uống rượu nên hạn chế tiêu thụ không quá một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và hai ly mỗi ngày đối với nam giới.
 • Thực hiện theo một mô hình ăn uống lành mạnh ở mọi lứa tuổi.
  • Một mô hình ăn uống lành mạnh bao gồm các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, nhiều loại rau nhiều màu và các loại đậu giàu chất xơ (đậu và đậu Hà Lan), trái cây nguyên chất với nhiều màu sắc và ngũ cốc nguyên hạt .
  • Một mô hình ăn uống lành mạnh giới hạn hoặc không bao gồm thịt đỏ và thịt chế biến, đồ uống có đường, thực phẩm chế biến cao và các sản phẩm ngũ cốc tinh chế.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyên các tổ chức công cộng, tư nhân và cộng đồng nên hợp tác ở cấp quốc gia, tiểu bang và địa phương để phát triển, vận động và thực hiện các thay đổi chính sách và môi trường.

Họ nói rằng những thay đổi đó nên bao gồm tăng khả năng tiếp cận với thực phẩm bổ dưỡng, giá cả phải chăng, cũng như cung cấp các cơ hội an toàn, thú vị và dễ tiếp cận cho hoạt động thể chất và hạn chế rượu cho tất cả mọi người.

Trước đây, các khuyến nghị đọc rằng 150 phút hoạt động mạnh mẽ vừa phải hoặc 75 phút hàng tuần là đủ, và nên hạn chế tiêu thụ rượu.

Sự gia tăng trong tập thể dục trùng với một học xuất bản ngày 18 tháng 6 cho biết những người có hành vi ít vận động nhất có nguy cơ tử vong vì ung thư cao hơn 82% so với những người có hành vi ít vận động nhất.

Các khuyến nghị trước đây cũng đề xuất một chế độ ăn kiêng với nhiều thực phẩm thực vật, thực phẩm và đồ uống với số lượng giúp đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh, và ăn ít nhất 2,5 chén rau và trái cây mỗi ngày trong khi chọn ngũ cốc nguyên hạt.

Hướng dẫn tiếp tục phản ánh khoa học hiện nay rằng chế độ ăn kiêng, không phải thực phẩm cụ thể, rất quan trọng để giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe tổng thể, ông Laura Makaroff, DO, phó chủ tịch cấp cao của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và phát hiện sớm.

Không có một thực phẩm hay thậm chí một nhóm thực phẩm nào đủ để đạt được giảm đáng kể nguy cơ ung thư, cô nói trong một thông cáo báo chí. Bằng chứng khoa học hiện tại và đang phát triển hỗ trợ một sự thay đổi từ cách tiếp cận tập trung vào dinh dưỡng sang một khái niệm toàn diện hơn về các mô hình chế độ ăn uống.

Makaroff cho biết, người ăn thực phẩm toàn phần – không phải chất dinh dưỡng – và bằng chứng tiếp tục cho thấy rằng đó là mô hình chế độ ăn uống lành mạnh có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng và vú.

Một số khách hàng của tôi đã bày tỏ sự lo lắng khi các hướng dẫn mới xuất hiện, nói những điều như, ‘Bây giờ tôi cần phải từ bỏ điều gì?’, Caroline West Passerrello, MS, RDN, LDN, một chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên đã đăng ký cho Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng.

Tôi khuyến khích mọi người nghĩ về những hướng dẫn thực sự có ý nghĩa, những thay đổi nhỏ mà họ có thể thực hiện để làm việc với họ và những gì họ có thể thêm vào, không lấy đi, cô nói với Healthline.

Ngoài ra, nhiều lần các hướng dẫn vẫn rất giống nhau, nhưng chúng chỉ được trình bày theo một cách khác, phù hợp hơn, cô nói thêm.

Ví dụ, cô cho biết, khuyến nghị để hạn chế thịt đỏ và thịt chế biến không phải là mới hoặc cụ thể đối với mô hình chế độ ăn uống để phòng ngừa ung thư.

Điều quan trọng cần nhớ là hạn chế thịt đỏ và thịt chế biến và tuân theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật không có nghĩa là bạn cần phải ăn chay để thấy được lợi ích, chanh Passerrello nói.

Thịt giảm bớt là thông điệp chúng ta thường nghe, nhưng đừng quên điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần thay thế thịt trong chế độ ăn uống của mình bằng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mà chúng ta biết đi kèm với lợi ích sức khỏe của chính họ, cô nói.

Các chuyên gia đồng ý rằng quá trình hành động thích hợp để giảm tiêu thụ rượu phụ thuộc vào từng cá nhân.

Người dân uống rượu bia vì nhiều lý do, và lời khuyên cho việc giảm tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân, theo Pass Passello.

Passerrello đưa ra ba tình huống phổ biến khi mọi người uống rượu và cách cô ấy tư vấn cho khách hàng trong từng trường hợp:

 • Uống xã giao với bạn bè. Cô ấy khuyên bạn nên uống một ly và sau đó chuyển sang câu lạc bộ soda với vôi và có thể là một giọt nước ép.
 • Uống để thư giãn vào buổi tối. Cô sẽ động não với khách hàng những cách khác để thư giãn.
 • Uống để bổ sung cho bữa ăn. Cô ấy sẽ thảo luận về mục tiêu số lượng và tần suất.

Nếu tôi đang làm việc với một khách hàng quan tâm đến việc giảm mức tiêu thụ rượu, chúng tôi sẽ nói về các tình huống và cách suy nghĩ để điều chỉnh lại suy nghĩ của họ, chanh Passerrello nói với Healthline.

Họ có thể thêm nhiều thời gian hơn cho việc tự chăm sóc bản thân, ngủ và tập thể dục nếu họ đang giảm thời gian ở những môi trường cho họ uống rượu, cô nói. Chúng tôi cũng nói về những ‘mocktails’ thú vị mà họ có thể thử nghiệm.

Thực hiện các bước bé hoặc đi gà tây lạnh đều là những lựa chọn khả thi, tùy thuộc vào các yếu tố cá nhân.

Cho rằng chúng tôi không đề cập đến một người nghiện rượu, nơi điều trị chuyên nghiệp sẽ được bảo hành, ông Cameron nói, Kristin Kirkpatrick, MS, RDN, tác giả của cuốn Skinny Skinny. Nếu một người nào đó vượt quá số lượng được đề xuất trong hướng dẫn, cách tiếp cận các bước bé có thể là chìa khóa, hoặc gà tây lạnh là một lựa chọn khác. Nó chỉ phụ thuộc vào người và biến.

Tôi thường khuyên bạn nên uống nếu bệnh nhân của tôi uống hàng ngày để bắt đầu với mỗi ngày và sau đó hạn chế hơn nữa, có lẽ bằng cách hạn chế uống vào cuối tuần hoặc chỉ hai lần mỗi tuần, cô nói với Healthline. Số lượng mỗi lần cũng được tính. Đôi khi, đo có thể giúp nếu bạn vẫn cảm thấy cần uống hàng ngày. Bạn ít nhất có thể dính vào chỉ một khẩu phần.

Một khẩu phần rượu tiêu chuẩn tương đương với 12 ounce bia thông thường, thường là khoảng 5% rượu; 5 ounce rượu, thường là khoảng 12 phần trăm rượu; hoặc 1,5 ounce rượu mạnh chưng cất, đó là khoảng 40 phần trăm rượu, theo Viện lạm dụng rượu và nghiện rượu.

Kirkpatrick đã đề cập rằng các nghiên cứu về uống rượu quá mức và ung thư vú là khá mạnh mẽ và đối với một số khách hàng của cô, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú, biết rằng nguy cơ có thể là động lực để ngăn chặn.

Trước tiên, điều quan trọng cần nhớ là trong tầm quan trọng của tất cả các yếu tố môi trường và lối sống góp phần gây nguy cơ ung thư, sử dụng thuốc lá là điều đầu tiên mọi người nên biết. Dữ liệu cho thấy hơn một phần ba số ca ung thư có liên quan đến thuốc lá, bác sĩ Steven Clinton, bác sĩ chuyên khoa ung thư và nhà nghiên cứu của Trung tâm Ung thư toàn diện Đại học Ohio, Bệnh viện Ung thư Arthur G. James và Richard J. Solove cho biết. Viện nghiên cứu.

Ông nói thêm rằng chế độ ăn uống cũng rất quan trọng.

Bên cạnh không khí chúng ta hít thở, sự tương tác mật thiết nhất của một người với môi trường là thực phẩm mà bạn tiêu thụ, ông Cameron Clinton nói với Healthline.

Điều thú vị về chế độ ăn uống của chúng tôi từ góc độ sức khỏe cộng đồng là khi dữ liệu tích lũy, chúng tôi thấy các chủ đề phổ biến, ông nói. Thật vậy, Hướng dẫn chế độ ăn uống cho Mỹ, 2015-2020, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới đã công bố các hướng dẫn tương tự nhau.

Bà Cameron (Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ) đã tập trung rất nhiều vào báo cáo của họ về những gì cần thiết và đó là một nỗ lực để thực hiện, ông Clinton nói.

Các hướng dẫn được hỗ trợ bởi Khoa học như các hướng dẫn cập nhật của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ về chế độ ăn uống và tập thể dục để phòng ngừa ung thư là một hướng dẫn quan trọng cho các cá nhân để đưa ra lựa chọn ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư của họ, nhưng họ cũng truyền đạt thông tin quan trọng đến các nhà hoạch định chính sách, ngành công nghiệp thực phẩm và cộng đồng Các nhà lãnh đạo đang thực hiện các hành động ảnh hưởng đến việc tiếp cận thực phẩm lành mạnh (nghĩa là bằng cách đảm bảo các sa mạc thực phẩm được xác định và giải quyết), và bằng cách xây dựng các cộng đồng khuyến khích các thói quen lành mạnh như đi xe đạp, đi bộ và thăm công viên, ông nói.

Chúng tôi có kiến ​​thức, ông Cameron nói. Những hướng dẫn này được hỗ trợ bởi khoa học sẽ tạo ra sự khác biệt về nguy cơ ung thư nếu các cá nhân, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và cộng đồng làm việc cùng nhau để đưa chúng vào hoạt động.

Quan trọng nhất, không ai bị bỏ lại phía sau và các yếu tố xã hội quyết định sức khỏe (giáo dục, tiền lương làm việc và nơi chúng ta làm việc, sinh sống, vui chơi) phải được giải quyết theo cách có ý nghĩa trong tương lai để gặt hái những phần thưởng từ việc giảm gánh nặng Ung thư, anh nói.

Clinton không phải là chuyên gia ung thư duy nhất nhìn thấy các rào cản tiềm năng ngăn chặn các hướng dẫn dịch để giảm tỷ lệ ung thư.

Tiến sĩ Jack Jacoub, một bác sĩ y khoa cho biết, cần phải có sự nỗ lực phối hợp và nhất quán của hệ thống chăm sóc sức khỏe, truyền thông, tập đoàn, v.v., để thay đổi hành vi, điều này vô cùng khó khăn và thách thức, nhưng chúng ta có thể đạt được nếu làm việc cùng nhau. bác sĩ ung thư và giám đốc y tế của Viện Ung thư MemorialCare tại Trung tâm Y tế Orange Coast ở California.

Nếu ông (nó sẽ có tác động đến lãi suất), nó sẽ chậm phát triển, vì lợi ích của những can thiệp như vậy phải mất nhiều năm để thể hiện, ông nói.

Tuy nhiên, nếu không có câu hỏi, nếu chúng ta có thể thực hiện những khuyến nghị này, điều đó có nghĩa là đẩy lùi dịch bệnh béo phì, hoạt động thể chất nhiều hơn và ăn uống hợp lý, cộng với không hút thuốc, thì có tỷ lệ ung thư sẽ giảm và đó là những kết quả mà chúng ta hy vọng, về Jac Jacoub nói với Healthline.

Tiến sĩ Anton Bilchik, bác sĩ ung thư phẫu thuật, giáo sư phẫu thuật, trưởng phòng nghiên cứu đường tiêu hóa và trưởng khoa y tại Viện Ung thư John Wayne tại Trung tâm Y tế Providence Saint John ở California, cho biết các hướng dẫn cập nhật nhấn mạnh thực tế là nhiều bệnh ung thư có thể phòng ngừa được, và họ tăng cường hơn nữa tầm quan trọng của tập thể dục, dinh dưỡng và nhu cầu tham gia của cộng đồng.

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy việc tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ ung thư trực tiếp bằng cách kích thích các phân tử chống ung thư trong cơ thể hoặc gián tiếp thông qua việc giảm cân và cải thiện lối sống.

Ông cũng nói thêm về những đề xuất chặt chẽ hơn liên quan đến việc sử dụng rượu, đề nghị kiêng rượu là tốt nhất, ông nói thêm.

Tuy nhiên, những rào cản tồn tại để áp dụng những thay đổi lối sống này, ông lưu ý.

Ba trăm phút mỗi tuần tập thể dục là không thực tế hoặc thách thức đối với những người khuyết tật, ông nói. Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh có thể không phù hợp với nhiều người và kiêng rượu có ý nghĩa xã hội lớn.

Nếu không có giáo dục tốt hơn, sự tham gia của cộng đồng và cải thiện điều kiện kinh tế xã hội, những khuyến nghị này khó có thể tạo ra tác động đáng kể trong việc ngăn ngừa ung thư.

Clinton đồng ý rằng các hướng dẫn không đủ một mình.

Hướng dẫn của J. rất quan trọng để truyền đạt thông tin được hỗ trợ một cách khoa học về việc giảm rủi ro và là một bước quan trọng, ông nói. Nhưng không có ngân sách và hành động để giúp thực hiện các hướng dẫn này, bao gồm cả nghiên cứu để xác định các chiến lược tối ưu để có tác động, hiệu quả của chúng sẽ bị hạn chế.

Bây giờ hơn bao giờ hết là thời gian để thực hiện các hành động có ý nghĩa trong tất cả các cộng đồng của chúng tôi, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi sa mạc thực phẩm phổ biến trong một số cộng đồng và mối quan tâm an toàn khiến việc tiếp cận với thực phẩm lành mạnh và những nơi an toàn để tập thể dục trở nên khó khăn hoặc không thể, ông nói. .

Không ai phải mua sắm ở chợ xăng để nuôi gia đình. Điều này là không thể chấp nhận được và có thể được thay đổi bằng hành động của chính phủ nhằm giải quyết sự chênh lệch vốn quá phổ biến ở Mỹ, ông nói.


Source link
Nguyễn Thị Lan