Hơn một phần ba người Mỹ mắc hội chứng chuyển hóa nguy hiểm

Chia sẻ trên Pinterest
Sự kết hợp của các tình trạng như huyết áp cao, lượng đường trong máu tăng và trọng lượng dư thừa có thể dẫn đến hội chứng chuyển hóa có khả năng gây tử vong. những hình ảnh đẹp
  • Các nhà nghiên cứu cho biết tỷ lệ người ở Hoa Kỳ mắc hội chứng chuyển hóa đã tăng lên 37%.
  • Hội chứng chuyển hóa được gây ra khi có ít nhất ba trong số năm tình trạng, bao gồm huyết áp cao và lượng đường trong máu tăng cao, có trong cơ thể của một người.
  • Hội chứng có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch và sức khỏe khác.
  • Các chuyên gia cho biết mọi người có thể thực hiện các bước nhỏ liên quan đến chế độ ăn uống, tập thể dục và ngủ để giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Một cái mới học xuất bản trong tuần này trên JAMA: Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy số người ở Hoa Kỳ mắc hội chứng chuyển hóa tiếp tục tăng chậm.

Một trong những tác giả chính của nghiên cứu cho biết sự gia tăng có nghĩa là giáo dục công chúng về ăn uống lành mạnh và tập thể dục đủ có thể không đủ để chống lại tình trạng nguy hiểm tiềm tàng này.

Đây là về lối sống. Ăn kiêng, tập thể dục, lựa chọn thực phẩm lành mạnh, bác sĩ Robert Wong, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Đại học Stanford ở California và là tác giả nghiên cứu, nói với Healthline. Hệ thống y tế Hoa Kỳ nói điều này rất nhiều, nhưng nó không hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy rằng phần trăm tổng số người ở Hoa Kỳ mắc hội chứng chuyển hóa đã tăng lên tới 37.

Tuy nhiên, việc đi sâu vào người Mỹ lớn tuổi cũng như các nhóm nhỏ như dân số gốc Tây Ban Nha nhận thấy con số tăng vọt hơn 50%.

Hội chứng chuyển hóa là một cụm gồm năm điều kiện.

Các điều kiện là huyết áp cao, lượng đường trong máu tăng cao, mỡ cơ thể dư thừa (đặc biệt là xung quanh phần giữa), nồng độ triglyceride cao và mức cholesterol HDL tốt.

Khi một người có ba hoặc nhiều trong số các tình trạng này, họ được coi là có hội chứng chuyển hóa

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tuyên bố rằng hội chứng chuyển hóa dẫn đến nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tim mạch cao hơn.

Wong cho biết anh thấy kết quả rất đáng ngạc nhiên và cũng liên quan đến.

Chúng tôi biết rằng nó sẽ hơn 30 tuổi, nhưng khi chúng tôi nhìn vào các tập hợp con, nó có liên quan, anh ấy lưu ý.

Wong cho biết giải pháp không đơn giản như ăn uống tốt hơn và tập thể dục.

Thật dễ dàng để giảng và nói, ‘Hãy làm những điều này’, nhưng điều đó không mang lại cho chúng ta bất kỳ kết quả nào, anh ấy nói. Chúng ta cần phải lặn sâu hơn và xem xét điều này ở cấp độ cộng đồng. Chúng tôi có dân số, đặc biệt thu nhập thấp, những người có thể sống trong một sa mạc thực phẩm. Có thể có một cửa hàng McDonald ở mọi góc, nhưng không có cửa hàng tạp hóa. Chúng tôi bảo họ ra ngoài và di chuyển, nhưng họ có thể sống ở một nơi không phải lúc nào cũng an toàn. Chúng tôi cần những thay đổi có hệ thống.

Điều này có thể đặc biệt liên quan đến bây giờ, trong thời đại của COVID-19, Wong nói.

Căng thẳng, cô lập và thiếu khả năng tiếp cận các lựa chọn thực phẩm và tập thể dục trong thời đại này có thể sẽ đẩy số lượng lên cao. Theo một cuộc khảo sát quốc gia vào cuối tháng 3, ông cũng cho biết, việc sử dụng rượu, có thể tăng 55% trong những tuần đầu của đại dịch.

Việc sử dụng rượu bia làm trầm trọng thêm các điều kiện trao đổi chất.

Công chúng nên làm gì?

Những thay đổi rộng lớn mà Wong nói là cần thiết sẽ mất thời gian.

Trong khi đó, mọi người có thể thực hiện các bước để tránh hoặc ít nhất là đảo ngược một phần các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa.

100 nhà cung cấp sử dụng xung quanh nó.

Cô chỉ vào giấc ngủ, vận động, hỗ trợ sức khỏe hành vi và ngôn ngữ là chìa khóa để có kết quả tốt hơn.

Có thể cảm thấy rất áp đảo cho mọi người khi họ nghe thấy họ cần tập thể dục và ăn uống đúng cách, ông Parker Parker nói với Healthline.

Mọi người có thể cảm thấy, đó là một cuộc đua marathon hoặc không có gì cả, trên thực tế, những bước nhỏ quan trọng.

Tinh chỉnh ngôn ngữ có thể giúp đỡ.

Đây không phải là tập thể dục, đó là phong trào, ông Parker Parker nói. Thay đổi từ vựng, từ vựng, có thể giúp đỡ. Chuyển động là ngon miệng hơn ‘tập thể dục.’ Chuyển động có thể trông giống như làm vườn, đi dạo, tình dục, bất cứ điều gì khiến bạn di chuyển, tăng nhịp tim và bạn thích làm việc.

Một số lời khuyên mà Parker chia sẻ mà mọi người có thể làm bây giờ bao gồm:

Kiểm soát kích thích

Parker đề nghị làm một đại tu tủ / tủ lạnh.

Bỏ những thứ hấp dẫn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất và lấp đầy không gian đó bằng những lựa chọn tốt hơn như khoai tây chiên thay vì khoai tây chiên và quả mọng thông thường thay vì kẹo.

Nói đơn giản, bạn không thể ăn hộp Twinkies nếu nó không có trong nhà của bạn, cô nói.

Giới hạn lượt truy cập quy mô của bạn

Một mối bận tâm với quy mô có thể làm một người đi lên.

Đặt nó đi và nếu bạn phải, Parker nói, kéo nó ra mỗi tuần một lần.

Tập trung vào những thứ khác. Mức năng lượng, sự phù hợp của quần áo và đồ trang sức, tính di động và tâm trạng, cô nói. Đây là những thứ thay đổi và quan trọng hơn nhiều so với quy mô.

Tâm trí suy nghĩ của bạn

Chúng ta có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình.

Thay đổi đối thoại nội bộ của chúng tôi giúp, Parker nói.

Cô ấy gợi ý khi bạn đang nói chuyện với chính mình, hãy xem xét liệu cuộc trò chuyện bên trong có hữu ích, chính xác và từ bi không và nếu đó là điều bạn sẽ nói với người khác.

Thay đổi đó không mất một điều gì, cô ấy nói.

Ngủ

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cách hormone kích thích sự thèm ăn của chúng ta.

Tập trung vào 7 đến 9 giờ ngủ chất lượng mỗi đêm tạo nên sự khác biệt.

Parker tin rằng, giống như Wong, những thay đổi có hệ thống được kêu gọi.

Chúng tôi cần một sự thay đổi có hệ thống trong y học để đưa y học hành vi vào văn phòng và làm cho nó có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, cô nói.

Đặc biệt là trong khí hậu này, có sự phát triển to lớn về căng thẳng, lo lắng, mất ngủ, thậm chí là PTSD [post-traumatic stress disorder], Parker Parker nói. Tâm trí và cơ thể là một, và chúng ta cần tạo ra một cơ sở hạ tầng tôn vinh điều đó. Chúng ta phải làm điều đó xảy ra.

Đây là điều sẽ không thay đổi sau một đêm Thật dễ dàng để giảng và nói làm những điều này. Làm cho nó có thể và [decreasing the incidences of metabolic syndrome] là một cái khác. Chúng ta phải tiếp tục làm việc này.


Source link
Nguyễn Thị Lan