Đây là những thực phẩm có thể gây ra nó

Chia sẻ trên Pinterest
Các chuyên gia cho biết thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường và các thành phần từ sữa có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá ở người lớn. những hình ảnh đẹp
  • Các nhà nghiên cứu cho biết thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường và các thành phần từ sữa có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá ở người trưởng thành.
  • Các thực phẩm như sô cô la sữa, khoai tây chiên và đồ uống có đường là một trong những thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá.
  • Các chuyên gia cho biết những người trưởng thành bị mụn trứng cá nên thay đổi chế độ ăn uống, như ăn nhiều trái cây và rau quả.

Thực phẩm béo, sữa và đồ ngọt có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá ở người lớn.

Một học bởi các nhà nghiên cứu Pháp phát hiện ra rằng các thực phẩm như sô cô la sữa hoặc đồ uống có đường có thể kích hoạt mụn trứng cá ở người lớn.

Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi dường như ủng hộ giả thuyết rằng chế độ ăn kiêng phương Tây (giàu các sản phẩm từ động vật và thực phẩm có chất béo và đường) có liên quan đến sự hiện diện của mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành, các tác giả đã viết.

Hơn 24.000 người lớn ở Pháp đã tham gia vào nghiên cứu. Họ được yêu cầu giữ một kỷ lục chế độ ăn kiêng 24 giờ trong khoảng thời gian 2 tuần.

Những người tham gia được yêu cầu lưu ý mọi thứ họ ăn và uống cũng như số lượng tiêu thụ.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng thực phẩm béo, có nguồn gốc từ sữa và đường có thể kích hoạt sự bùng phát mụn trứng cá.

Uống năm ly một ngày sữa hoặc đồ uống có đường làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá hơn 50 phần trăm.

Một phần của thực phẩm béo như khoai tây chiên hoặc thực phẩm có đường như bánh rán làm tăng nguy cơ bị mụn lên 54%, các nhà nghiên cứu báo cáo.

Tiến sĩ Joseph Zahn, một giáo sư trợ lý da liễu tại Đại học George Washington ở Washington, DC, cho biết kết quả nghiên cứu không gây ngạc nhiên.

Thực tế là thực phẩm béo, thực phẩm có đường (những thực phẩm có hàm lượng đường huyết cao), cũng như thực phẩm từ sữa (đặc biệt là sữa ít béo) gây ra mụn trứng cá không làm tôi ngạc nhiên, ít nhất, Z Zahn nói với Healthline.

Gần đây đã có một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ đặc biệt này và nhiều bệnh nhân của tôi đã ghi nhận cá nhân bị nổi mụn khi ăn những thực phẩm như vậy, anh nói.

Mặc dù những lý do chính xác không rõ ràng vào thời điểm này, trường phái hiện tại nghĩ về lý do tại sao những thực phẩm đặc biệt này có thể gây ra mụn trứng cá là chúng có thể đóng vai trò trong việc điều chỉnh một số hormone, như insulin hoặc androgen, mà chúng ta đã biết gây ra mụn trứng cá bùng phát, leo Zahn giải thích.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chế độ ăn nhiều đường cũng như tiêu thụ sữa gây ra sự gia tăng nồng độ insulin lưu hành.

Điều này, đến lượt nó, kích thích sản xuất tế bào đồng thời ức chế sự chết của tế bào, thúc đẩy quá trình viêm và sự phát triển của mụn trứng cá.

Ngoài ra, sự gia tăng nồng độ insulin cũng khuyến khích sản xuất hormone sản xuất bã nhờn, có thể gây ra mụn trứng cá.

Insulin Insulin là một hormone do tuyến tụy tiết ra để giải quyết lượng glucose trong máu. Dana Hunnes, Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Đại học, cho biết, sẽ có ý nghĩa rằng chế độ ăn nhiều đường hoặc chế biến có ảnh hưởng đến nồng độ insulin và các kích thích tố khác trong cơ thể chúng ta. Trung tâm y tế California Los Angeles.

Sữa bò có chất kích thích bẩm sinh, estrogen, progesterone, thậm chí có thể có một số testosterone (vì ngay cả con người cũng sản xuất một số testosterone) có khả năng làm trầm trọng nội tiết tố của chúng ta và làm tăng khả năng bị phá vỡ, ông Hunnes nói với Healthline.

Những người tham gia nghiên cứu báo cáo có mụn trứng cá hiện tại tiêu thụ nhiều sữa, đồ uống có đường, sô cô la sữa và thức ăn nhanh hơn đáng kể so với những người tham gia báo cáo không bao giờ bị mụn trứng cá.

Nhóm bị mụn hiện tại cũng ăn ít thịt, rau và sô cô la đen hơn đáng kể.

Lauri Wright, Tiến sĩ, giáo sư trợ lý về sức khỏe cộng đồng tại Đại học Nam Florida, cho biết nếu thực phẩm từ sữa kích hoạt mụn trứng cá của một cá nhân, họ có thể tìm thấy canxi ở nơi khác.

Sữa bò sữa là nguồn cung cấp canxi và protein quan trọng, và nói chung có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu những người bị mụn trứng cá thấy sữa là thực phẩm kích hoạt, họ có thể thay thế sữa hạt thay thế, thì Wright Wright nói với Healthline.

Cô lập luận rằng cần phải nghiên cứu thêm để xác định chế độ ăn kiêng có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, nhưng cô nói rằng cắt giảm đường là một nơi tốt để bắt đầu.

Một chế độ ăn ít đường và chất béo bão hòa / trans là bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật. Đối với sức khỏe, hạn chế đường và chất béo bão hòa / trans trong khi kết hợp chất béo lành mạnh, thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt với một nền tảng của trái cây và rau quả là tối ưu, cô nói.

Sô cô la sữa làm tăng nguy cơ bùng phát mụn trứng cá lên 28 phần trăm, trong khi sô cô la đen có liên quan đến việc giảm 10 phần trăm nguy cơ.

Các chuyên gia nói rằng có một số sự thật cho rằng sô cô la có thể gây ra mụn.

Sô cô la sữa có chứa váng sữa, một loại protein có nguồn gốc từ sữa. Lượng protein whey có liên quan đến việc tăng mức độ mụn trứng cá. Một số cá nhân sẽ nhạy cảm hơn với váng sữa, sữa và đường (bất kể số lượng) so với những người khác. Khi chúng tôi xem xét thành phần của sô cô la, nó cũng chứa đường, chanh Kristin Kirkpatrick, một chuyên gia dinh dưỡng và quản lý dịch vụ dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe tại Viện Sức khỏe Bệnh viện Cleveland ở Ohio, nói với Healthline.

Zahn đồng ý rằng mọi người có thể phản ứng khác nhau với các loại thực phẩm như sô cô la, và không phải ai cũng sẽ bị mụn nếu ăn nó.

Mụn trứng cá có thể bùng phát bởi nhiều loại thực phẩm khác nhau và mỗi người có những tác nhân độc đáo riêng. Tôi không ngạc nhiên khi một số người bùng lên phản ứng với sô cô la sữa hoặc bất kỳ loại sô cô la nào, anh nói.

Chúng tôi chỉ không chắc chắn phần nào của thực phẩm gây ra sự bùng phát, nếu đó là chính thực phẩm hoặc tác dụng thứ cấp của thực phẩm, chẳng hạn như tăng mức độ của một số hormone nhất định, chanh Zahn nói thêm.

Zahn nói rằng mụn trứng cá ở người lớn dường như đang gia tăng, mặc dù lý do tại sao vẫn chưa được xác định.

Nó có thể liên quan đến sự gia tăng căng thẳng, mức độ hormone dao động, hoặc các loại thuốc mới hoặc thậm chí các lý do khác mà chúng ta chưa hiểu đầy đủ, ông nói. Đây là một vấn đề phổ biến và nhiều người lớn từ 30 đến 50 tuổi vẫn bị mụn.


Source link
Nguyễn Thị Lan