Đàn ông xuất tinh nhiều 8 điều cần phải biết

xuat-tinh-nhieu-co-tot-khong

Hai mươi mốt lần mỗi tháng, phải không?

Chuyện đó không đơn giản như vậy. Không có số lần cụ thể bạn cần xuất tinh mỗi ngày, tuần hoặc tháng để đạt được bất kỳ kết quả cụ thể nào.

Đọc tiếp để tìm hiểu con số đó đến từ đâu, xuất tinh ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của bạn như thế nào, điều gì xảy ra với tinh trùng của bạn và nhiều nữa.

Trường hợp ' xuất tinh 21 lần một tháng 'đến từ đâu?

Một bài viết của Daily Mail từ năm 2017 cho thấy, Xuất tinh ít nhất 21 lần một tháng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của một người đàn ông.

Bài viết chi tiết kết quả của một nghiên cứu trên 31.925 người đàn ông được công bố trên tạp chí tiết niệu châu Âu tháng 12 năm 2016.

Mặc dù những phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng có mối quan hệ trực tiếp giữa tần suất xuất tinh và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, nhưng cần nghiên cứu thêm để khám phá đầy đủ khả năng này.

Nghiên cứu những câu hỏi dựa trên những câu tự trả lời tự cho biết – lần 1 vào năm 1992 và lần 2 vào năm 2010 – về mức độ thường xuyên họ xuất tinh mỗi tháng và liệu họ có bị ung thư tuyến tiền liệt hay không.

Điều này có nghĩa là kết quả có thể bị sai lệch bởi ký ức hoặc nhận thức về thói quen của họ.

Cũng cần lưu ý rằng nghiên cứu không chỉ rõ liệu xuất tinh có phải do quan hệ tình dục với bạn tình hay thủ dâm hay không.

Có phải xuất tinh thường xuyên thực sự giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt?

Bằng chứng không phải là kết luận. Dưới đây là một ảnh chụp nhanh về những gì bạn cần biết.

Một nghiên cứu toàn diện năm 2016 – nghiên cứu đã đưa ra tất cả các tiêu đề – của gần 32.000 nam giới từ năm 1992 đến 2010 cho thấy rằng xuất tinh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi chúng ta có thể biết điều này chắc chắn.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu từ các cuộc khảo sát tự báo cáo – thay vì dữ liệu phòng thí nghiệm được kiểm soát – để đánh giá số lần xuất tinh và sức khỏe thể chất tổng thể của người tham gia.

Điều này có nghĩa là kết quả có thể không hoàn toàn chính xác. Ký ức không hoàn hảo. Và nhiều người không cảm thấy thoải mái khi thành thật một cách tàn nhẫn về số lần họ đã xuất tinh.

Cũng đáng lưu ý rằng một Nghiên cứu năm 2004  trên cùng một nhóm, không tìm thấy ý nghĩa thống kê giữa xuất tinh và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù nghiên cứu năm 2016 được hưởng lợi từ một thập kỷ hoặc hơn những dữ liệu có sẵn, nhưng không có nhiều thay đổi trong phương pháp của nghiên cứu. Vì kết quả này cần cân nhắc về độ chính xác.

Nghiên cứu trước đây cũng đã phải đối mặt với một số hạn chế tương tự.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2003 trên 1.000 nam giới cũng dựa vào dữ liệu tự báo cáo. Bảng câu hỏi đặt ra một số câu hỏi chi tiết mà người tham gia có thể chưa biết câu trả lời chính xác.

Điêu nay bao gồm:

  • họ bao nhiêu tuổi khi lần đầu xuất tinh
  • họ đã có bao nhiêu bạn tình trước và sau khi họ 30 tuổi
  • một ước tính của thập kỷ mà họ xuất tinh với tần suất nhiều nhất

Cũng cần lưu ý rằng những người tham gia đã nhận được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. Thật khó để xác định xuất tinh đóng vai trò như thế nào, nếu có, mà không biết thêm về sức khỏe của họ trước khi chẩn đoán.

Có thêm những lợi ích nào gắn liền với xuất tinh?

Không có nghiên cứu nào liên quan rõ ràng đến việc xuất tinh với bất kỳ lợi ích cụ thể nào. Nhưng những gì liên quan đến kích thích ? Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Sự kích thích được liên kết mật thiết với sự gia tăng oxytocin và dopamine.

Oxytocin có liên quan đến cảm xúc tích cực, thoải mái trong môi trường xã hội và thân mật và giảm căng thẳng.

Dopamine cũng  liên quan với những cảm xúc tích cực. Nói một cách đơn giản, sự gia tăng tạm thời này có thể khiến bạn cảm thấy tốt. Nó thậm chí có thể tăng động lực của bạn  để làm những việc khác khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hoặc làm việc hiệu quả.

Những lợi ích giống nhau giữa xuất tinh bằng thủ dâm và xuất tinh bằng quan hệ tình dục ?

Không có nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực này, vì vậy thật khó để nói chắc chắn. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem có sự khác biệt nào giữa hai điều này không.

Xuất tinh thường được cho là:

  • giúp bạn ngủ
  • cải thiện chất lượng tinh trùng
  • tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
  • cải thiện triệu chứng đau nửa đầu
  • giảm nguy cơ tử vong từ bệnh tim

Lý do nào để kiểm soát số lần xuất tinh của bạn?

Có một niềm tin Đạo giáo cũ rằng việc kiểm soát tần suất xuất tinh giúp bạn duy trì những gì được cho là một lượng năng lượng hữu hạn. Việc kiêng xuất tinh được cho là cho tiết kiệm năng lượng chứa trong tinh trùng để chúng quay trở lại não và cung cấp năng lượng cho nó.

Cách làm này có nguồn gốc từ ý tưởng của nhóm 24 lần xuất tinh / một năm. Trên thực tế, một số giáo viên Đạo giáo khuyên bạn chỉ nên xuất tinh từ 20 đến 30 phần trăm số lần bạn quan hệ tình dục. Điều đó chuyển thành 2 hoặc 3 lần trong mỗi 10 lần quan hệ tình dục.

Nhưng những ý tưởng này không được hỗ trợ bởi bất kỳ khoa học nào. Và nhiều giáo viên Đạo giáo kêu gọi mọi người tập trung vào cảm giác cá nhân về sức mạnh và sự sảng khoái sau khi xuất tinh hơn là những con số cụ thể.

Bạn có thể hết tinh trùng?

Không! Cơ thể bạn duy trì sự dư thừa của tinh trùng.

Trên thực tế, khoảng 1.500 tinh trùng được sản xuất mỗi giây. Con số này lên tới vài triệu mỗi ngày – không có cách nào bạn có thể xuất tinh kịp tốc độ đó!

Có lý do nào để tránh xuất tinh hoàn toàn không ?

Nó phụ thuộc vào kết thúc của bạn là gì.

Cảm thấy việc kiêng xuất tinh thoải mái cho bạn ? Làm đi ! Không có nghiên cứu nào cho thấy việc kiêng khem dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn hoặc các biến chứng khác.

Điều đó cũng cho thấy rằng, không có nghiên cứu nào cho thấy rằng việc kiêng khem mang lại lợi ích lâu dài.

Một số người tin rằng kiềm chế xuất tinh giúp giữ mức testosterone của bạn cân bằng, nhưng không có nghiên cứu lâm sàng nào hỗ trợ điều này.

Niềm tin sai lầm này bắt nguồn từ nghiên cứu về thời gian kéo dài của testosterone thấp do tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Thủ dâm một mình sẽ không ảnh hưởng đến mức testosterone tổng thể của bạn

Điều gì xảy ra với tinh trùng nếu chúng không xuất tinh?

Việc bạn có xuất tinh hay không liệu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay khả năng tình dục của bạn ?.

Các tế bào tinh trùng không được sử dụng chỉ đơn giản là được cơ thể bạn hấp thụ lại hoặc giải phóng thông qua phát thải về đêm ( Mộng Tinh)

 Những giấc mơ ướt của nam giới là phổ biến nhất ở tuổi dậy thì , mộng tinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Điều quan trọng nhất là

Bạn không chắc có nên xuất tinh nhiều hay ít ? Hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Hai mươi mốt lần một tháng có thể không đúng, hoặc đúng với một số người.

Làm những gì cảm thấy tự nhiên nhất. Hãy chú ý đến cảm giác của bạn trong những giờ và ngày sau khi bạn xuất tinh , điều chỉnh khi bạn thấy phù hợp.

Ví dụ, bạn có cảm thấy tốt hơn sau khi bạn xuất tinh khi bạn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục? Nếu vậy, hãy làm thường xuyên nhé! Bạn thậm chí có thể muốn làm điều đó thường xuyên hơn cũng không vấn đề gì.

Hay bạn cảm thấy tồi tệ hơn sau khi quan hệ tình dục thường xuyên hoặc thủ dâm? Bạn đang lảo đảo, đau đớn, hay ốm yếu? Nếu vậy, hãy thử đưa mọi thứ xuống một mức thấp hơn xem bạn cảm thấy thế nào.

Ts-Bs. Phạm Văn Cao