CDC mở rộng danh sách những người có rủi ro COVID-19 cao hơn

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản được thêm vào danh sách CDC.

Thai kỳ

Tiến sĩ Alan Fishman, giám đốc y tế của Tập đoàn y tế Obstetrix ở San Jose, California, cho biết, mang thai là một tình huống với tất cả các loại thay đổi nội tiết tố. Mang thai là một căng thẳng trên cơ thể của một người phụ nữ khỏe mạnh.

Đó là lý do tại sao, ông nói, một phụ nữ mang thai mắc COVID-19 có thể phải đối mặt với kết quả nghiêm trọng hơn.

Có vẻ như phụ nữ mang thai [who contract COVID-19] có khả năng nhập viện gấp 5,5 lần so với một phụ nữ không mang thai, Cá Fishman nói với Healthline. Đây là điều khá quan trọng.

Không có bằng chứng nào cho thấy phụ nữ mang thai có nhiều khả năng mắc COVID-19, ông nói thêm.

Nhưng những rủi ro có nghĩa là văn phòng của ông đang tư vấn cẩn thận cho những người đang xem xét mang thai.

Tôi khuyên họ nên suy nghĩ về thông tin này và cách nó phù hợp với họ, anh ấy nói. Họ phải nhớ rằng không nên bỏ qua một cuộc hẹn y tế hoặc không gian cho họ nhiều hơn.

Trong khi một số cuộc hẹn mang thai có thể được thực hiện hầu như, nhiều người phải được thực hiện trong người.

Vậy bà bầu nên làm gì?

Ý thức chung vẫn giữ vững, người cá Fish nói.

Đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách vật lý và cách ly khi cần vẫn là chìa khóa, cùng với việc không bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn y tế nào.

Rõ ràng những loại sửa đổi này sẽ tồn tại với chúng ta trong một thời gian dài, ông nói.

Bệnh tiểu đường

Có một số nhầm lẫn xung quanh COVID-19 trong cộng đồng bệnh tiểu đường.

Đầu tiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng mắc phải coronavirus mới.

CDC đã không đi ra và nói rằng bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 làm cho bạn dễ mắc bệnh hơn [to COVID-19], Chuyên gia Joshua Miller, giám đốc y tế chăm sóc bệnh tiểu đường cho Stony Brook Medicine và là giáo sư trợ lý về nội tiết và chuyển hóa tại Cơ sở New York của cơ sở, nói với Healthline.

Tuy nhiên, có nghiên cứu kết luận rằng những người mắc bệnh tiểu đường có thể phát triển các trường hợp nghiêm trọng hơn của COVID-19.

Những gì chúng ta hoàn toàn thấy là những người mang trong mình một cuộc đấu tranh gay gắt hơn khi họ mắc phải điều này, thì Miller Miller nói với Healthline.

Tìm hiểu những gì đang xảy ra với những người mắc bệnh tiểu đường mắc COVID-19 là một thách thức đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Đây là một thách thức khi nhìn vào các con số và số liệu thống kê bởi vì cách mà chúng ta [track diabetes] trong thế giới y khoa là một thách thức, ông Miller Miller nói.

Ngay cả trong các báo cáo y tế, ông nói, loại 1 có thể được trộn lẫn với loại 2.

Miller đang hợp tác với Viện Y tế Quốc gia (NIH) để thu thập và đánh giá dữ liệu xung quanh bệnh nhân COVID-19 bị tiểu đường. Nhưng ông chỉ ra rằng thông tin hỗn hợp làm cho việc dựa vào dữ liệu trở nên khó khăn hơn.

Ngay bây giờ, CDC đã liệt kê những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 là có nguy cơ gia tăng nguy cơ nghiêm trọng hơn nếu họ mắc COVID-19 và những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 vì có thể có nguy cơ mắc bệnh cao.

Miller, người mắc bệnh tiểu đường loại 1 trong 21 năm, biết một điều chắc chắn.

“Khi nào [a person with diabetes] đang ở trong bệnh viện vì điều này, nhu cầu insulin của họ tăng lên, ông nói.

Ngay cả những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 dùng thuốc có thể cần tiêm insulin trong quá trình điều trị, ông nói thêm.

Lời khuyên của ông cho những người mắc bệnh tiểu đường?

Bài học lớn mà chúng ta đang học ở đây chỉ đơn giản là thế này, anh ấy nói. Các bệnh nhân của chúng ta càng khỏe mạnh, họ càng làm tốt hơn với COVID-19. Tập trung nghiêm túc hơn bao giờ hết vào sức khỏe của bạn. Trên bảng, kết quả tốt nhất đến từ đây.

Ông Trong khi khu vực bạn sống đã xác nhận sự lây lan của cộng đồng, nguy cơ của bạn cao hơn không, ông nói thêm. Ở lại nhà nếu bạn có thể. Và luôn luôn, đeo mặt nạ, rửa tay, giữ khoảng cách đó. Hãy thông minh, an toàn.

Dân số già

CDC đã chuyển từ một giới hạn độ tuổi cụ thể để tăng mối quan tâm sang một tuyên bố chung hơn về lão hóa.

CDC hiện cho biết, những người ở độ tuổi 50 có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn những người ở độ tuổi 40. Tương tự, những người ở độ tuổi 60 hoặc 70 nói chung, có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn những người ở độ tuổi 50. Nguy cơ lớn nhất đối với bệnh nặng từ COVID-19 là ở những người từ 85 tuổi trở lên.

Điều đó, nói rằng các chuyên gia lão hóa, là một thay đổi quan trọng.

Tôi phải ghi công cho CDC vì đã thực sự làm rõ điều đó, Tiến sĩ Ronald Caplan, tác giả của cuốn Chăm sóc người già và Chiến lược cuộc sống lâu dài, đã nói với Healthline. Trước đó, chúng tôi đã nói 65 và hơn thế nữa, giống như hiện tượng Lọ Lem. Vào nửa đêm (trong trường hợp này là 65 tuổi) huấn luyện viên của bạn chỉ biến thành một quả bí ngô? Đây không phải là cách mà y học và đời thực hoạt động.

Caplan nói rằng khi bạn cho rằng 60 phần trăm người Mỹ có một số tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, 40 phần trăm người trưởng thành bị béo phì và nhiều người Mỹ già có vấn đề về sức khỏe tim mạch, điều đó có ý nghĩa rằng khi một người già, COVID- 19 trận chiến trở nên khó khăn hơn.

Người già nên làm gì?

Bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể làm cho bản thân mình an toàn hơn và bạn sẽ bớt lo lắng hơn, Cap Caplan nói. Tất cả chúng ta đều quen thuộc hơn với điều này. Chúng ta có thể nhìn thấy [the disease] tấn công các hệ cơ quan lớn, vì vậy biết cách điều trị [comorbidities] bây giờ bạn sẽ giúp bạn sau này.

Lời khuyên tốt nhất của anh ấy cho người lớn tuổi?

Người già không nên bỏ bê việc nhìn thấy các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ, bây giờ hơn bao giờ hết, Và hãy tiêm phòng [for] Cúm và bất cứ thứ gì bạn cần.

Dân số lớn tuổi cũng nên cẩn thận về việc tự cô lập khi có sự lây lan của cộng đồng, nhưng họ nên làm như vậy với sự hỗ trợ.

Tự tử giữa những người lớn tuổi là một điều không được nói đến, nhưng đó là một điều, ông Cap Caplan nói. Bạn mất một người bạn đời, một người bạn hoặc một người bạn và đột nhiên bạn chỉ có một mình, và sau đó virus này xuất hiện. Nó có thể áp đảo.

Ông đề nghị cho những người phải cách ly một bong bóng nhỏ đáng tin cậy của bạn bè hoặc gia đình đến thăm và kiểm tra bạn.

Anh cũng nhắc lại những gợi ý để đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách và rửa tay.

Tất cả những biện pháp thông thường mà CDC mang lại cho tất cả chúng ta đều quay trở lại khi tôi còn là một đứa trẻ, trước khi tiêm chủng, Cap Caplan nói. Đây là những gì chúng tôi đã làm. Và bây giờ, câu trả lời là chúng ta cần tiêm phòng hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đợi điều đó và làm điều đúng đắn trong lúc này.

Các chuyên gia cho biết, mong đợi các bổ sung, trừ và các thay đổi khác trong danh sách này khi đại dịch tiếp tục diễn ra.

Đây là một loại virus hấp dẫn, tiến sĩ Mary Dale Peterson, MSHCA, FACHE, FASA, chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ gây mê Hoa Kỳ, nói với Healthline. Càng có xu hướng tấn công các cơ quan, nhưng chúng tôi vẫn học hỏi rất nhiều khi đi cùng.

Một số trong những gì các chuyên gia y tế đang nhìn thấy có ý nghĩa lịch sử, cô nói thêm, chẳng hạn như những người mắc bệnh béo phì gặp khó khăn hơn trong việc phục hồi và mang thai đánh thuế tim và phổi.

Là người đầu tiên nhìn thấy tác động của độ hấp thụ đối với sự phục hồi COVID-19, Peterson có đề xuất.

Cách mà tôi nhìn nhận là thế này: Tất cả chúng ta đều có tập hợp các yếu tố rủi ro của riêng mình, cô nói. Hãy nhìn vào những gì trong phạm vi kiểm soát của bạn.

Tôi có thể đảm bảo rằng tôi sẽ chăm sóc căn bệnh mãn tính của mình. Tôi có thể ăn một chế độ ăn uống tốt. Tôi có thể thức dậy và thực sự không phải là một củ khoai tây văng như hấp dẫn như bây giờ.

Hoạt động thể chất thực sự là một phương pháp điều trị chúng tôi sử dụng trong bệnh viện trên bệnh nhân COVID-19, cô nói thêm. Đôi khi xuống thói quen lành mạnh của bạn. Nó sẽ chỉ giúp.


Source link
Nguyễn Thị Lan