Cách tận hưởng thứ tư của cuối tuần tháng 7 giữa sự hồi sinh của COVID-19

Chia sẻ trên Pinterest
Các chuyên gia khuyên mọi người nên tránh các cuộc tụ họp lớn, đặc biệt là những người có người ngoài bong bóng xã hội của bạn, trong kỳ nghỉ cuối tuần thứ tư. những hình ảnh đẹp
  • Các chuyên gia đang cảnh báo mọi người nên đề phòng vào cuối tuần thứ tư này trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 mới tăng đột biến.
  • Họ khuyên mọi người nên tránh những cuộc tụ họp lớn, đặc biệt là những người liên quan đến những người bên ngoài bong bóng xã hội của bạn.
  • Họ khuyên mọi người nên đeo mặt nạ và giữ khoảng cách vật lý trong các cuộc họp mặt cuối tuần.
  • Họ cũng đề nghị các bàn nên được đặt cách nhau hơn 6 feet và mọi người đi theo nhóm đến một bàn riêng để lấy thức ăn và đồ uống.

An toàn và lành mạnh, trực tiếp mang một ý nghĩa mới vào Thứ tư Tháng Bảy này.

Các hướng dẫn an toàn thường được đề nghị cho pháo hoa có thể cần phải được áp dụng cho mọi khía cạnh của kỳ nghỉ cuối tuần này, các chuyên gia y tế nói.

Năm nay, một lễ kỷ niệm an toàn sẽ yêu cầu chiến lược tất cả mọi thứ từ chỗ ngồi trong công viên đến cách chế biến thức ăn cho đến việc có nên rời khỏi nhà hay không.

Khi đất nước chuẩn bị kỷ niệm gần 244 năm độc lập, nó bị bao vây từ sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19.

Một phần của sự hấp thụ đó có thể là do các nhóm người đông đảo, thường không có mặt nạ, các chuyên gia đã nói.

Lễ kỷ niệm Thứ tư của tháng bảy đông đúc hoặc các cuộc họp mặt gia đình lớn có thể đẩy nhanh nó.

California đã trích dẫn các cuộc tụ họp lớn là yếu tố dẫn đến sự bùng phát ở một số quận.

Một trong những lĩnh vực quan tâm lớn nhất vì nó liên quan đến sự lây lan của COVID-19 ở tiểu bang này vẫn là các cuộc họp mặt gia đình, ông Govin Newsom cho biết hôm thứ ba.

Nếu các cá nhân không tuân thủ các nguyên tắc cách xa xã hội và không đeo mặt nạ, thì chúng ta có thể sẽ thấy sự gia tăng trong các trường hợp tương tự như những gì chúng ta bắt đầu thấy khoảng 2 tuần sau kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm, Hồi Amira Roess, Tiến sĩ, MPH, a giáo sư y tế và dịch tễ học toàn cầu tại Đại học George Mason ở Virginia, nói với Healthline.

Nếu được thực hiện một cách an toàn, các chuyên gia y tế cho biết các cuộc tụ họp nhỏ, ngoài trời, đeo mặt nạ, cách xa nhau, suy nghĩ cẩn thận có thể có thể – ít nhất là ở một số vùng.

Để giảm thiểu rủi ro, các chuyên gia khuyên bạn nên tính đến một số yếu tố chính khi quyết định liệu và làm thế nào để có một Thứ tư Tháng Bảy an toàn và lành mạnh trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Có lẽ yếu tố chính: nơi bạn sống.

Có một số công cụ giúp đánh giá sự lây lan của vi-rút tại địa phương của bạn, bao gồm một bản đồ mới do Viện Sức khỏe Toàn cầu của Harvard ở Massachusetts đưa ra.

Trên bản đồ, một lượng lớn các quận ở miền Nam và Arizona có màu đỏ, cho thấy số lượng lớn các trường hợp mới mỗi ngày tương xứng với dân số.

Một số quận có màu cam ở Nam California và Texas, cũng như các chấm đỏ và cam nằm rải rác ở Tây Bắc và Trung Tây. Các khu vực khác, như phần lớn New England và ngoại ô New York, có màu xanh.

Giả sử bạn sống ở một trong những quận đỏ và muốn có một số ít người qua lại. Họ đều đeo mặt nạ trừ khi đang ăn. Không ôm và bàn cách nhau ít nhất 6 feet. Đủ an toàn?

Tôi không nghĩ mình sẽ đi nấu ăn ngay tại Houston hay thậm chí ở Nam California, Tiến sĩ Thomas A. Russo, trưởng khoa truyền nhiễm tại Đại học Y khoa và Khoa học Y sinh của Đại học Buffalo Jacobs ở New York, nói với Healthline.

Nếu bạn sống ở một tiểu bang hoặc địa phương hiện đang gặp phải các trường hợp gia tăng và phải nhập viện – hãy ở nhà, thêm Purnima Madhivanan, MBBS, MPH, Tiến sĩ, một nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y tế Công cộng Mel và Enid Zuckerman. Các hoạt động trong kế hoạch cho gia đình bạn không bao gồm việc gây nguy hiểm cho họ trong kỳ nghỉ này.

Trong khi các đường cong tỷ lệ nhiễm COVID-19 của nhiều quốc gia trông giống như một ngọn đồi, quỹ đạo của Hoa Kỳ đang mọc lên một đỉnh mới sau khi nó xuất hiện đường cong đang được làm phẳng thành công.

Việc mở lại nền kinh tế ở những nơi mà các chuyên gia y tế công cộng chưa coi là sẵn sàng để mở cửa trở lại là điều đáng trách.

Đường cong của Arizona là một trong những dốc nhất. Số lượng các trường hợp mới hàng ngày bây giờ cao hơn khoảng tám lần so với cuối tháng Năm.

Câu chuyện tương tự ở Florida, nơi các trường hợp COVID-19 mới được xác nhận đạt kỷ lục 10.109 hàng ngày vào thứ Năm.

Trong khi một số sự gia tăng đó có thể là do thử nghiệm gia tăng, Arizona và Florida có tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 dương tính cao nhất trong số tất cả các bang. Nevada và Texas có mức cao nhất tiếp theo.

Ở Texas, một số bệnh viện đang lấp đầy. Texas Tribune báo cáo rằng một bệnh viện ở Houston đã hết chỗ cho những bệnh nhân mới mắc COVID-19 và một trung tâm y tế khác đang chứng kiến ​​sự gia tăng của các trường hợp.

Ở Nam California, các quận đã mở lại các nhà hàng và quán bar như là một phần của việc mở lại theo giai đoạn, toàn tiểu bang hiện đang dẫn đầu tiểu bang trong các trường hợp mới.

Nếu nhiều người trong cộng đồng của bạn có vi-rút, Russo nói, thì nhiều khả năng một hoặc nhiều người trong sân sau hoặc công viên sẽ có vi-rút.

Vì vậy, có bao nhiêu bệnh trong cộng đồng là một phần lớn của rủi ro tương đối và bạn thực hiện các biện pháp (an toàn) tốt như thế nào là một phần khác của nó, ông nói.

Những biện pháp an toàn đó bao gồm nơi bạn đến – và thậm chí là nơi bạn đặt thức ăn.

Tin vui là hầu hết các lễ hội thứ tư của tháng Bảy bao gồm các hoạt động ngoài trời như nấu ăn và xem pháo hoa ngoài trời. Miễn là bạn giữ cách xa các cá nhân bên ngoài đơn vị gia đình hoặc bong bóng xã hội của bạn ít nhất 6 feet và bạn đeo mặt nạ nếu bạn không thể thực hành cách xa xã hội, nguy cơ của bạn vẫn thấp khi tiếp xúc, theo Ro Roess.

Cô nói thêm rằng, có nghĩa là đi đến các sự kiện được tham dự thưa thớt hoặc đi đến các công viên hoặc bãi biển được tham dự thưa thớt.

Cô cũng nói sẽ không chia sẻ bất kỳ thực phẩm hay đồ dùng nào với các cá nhân bên ngoài gia đình hoặc đơn vị xã hội của bạn.

Russo cho biết bạn có thể phân phối thực phẩm Thứ tư của tháng 7 như thể bạn đang ở một đám cưới.

Một món thịt nướng sân sau, tôi nghĩ bạn có thể làm nó một cách an toàn. Cách làm là nếu những người không sống trong nhà tham gia với bạn, bạn cần cho rằng bất kỳ ai và mọi người đều có thể bị lây nhiễm, anh nói. Vì vậy, thái độ tốt nhất là cho rằng bất cứ ai cũng có thể lây nhiễm và lây nhiễm cho bạn, vì vậy hãy tập trung vào chế độ phòng thủ ở đây.

Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người đeo mặt nạ, ngoài việc ăn tại các bàn cách nhau ít nhất 6 feet và nhiều hơn thế nếu có thể, ông nói.

Bạn cũng nên đặt bàn sang một bên để lấy thức ăn và đồ uống. Mọi người sẽ đi đến bảng đó cá nhân hoặc theo đơn vị xã hội.

Khi mọi người đi lấy thức ăn từ bàn, họ sẽ đi lên như một cái bàn được gọi trong một đám cưới, vì vậy không phải ai cũng tụ tập quanh bàn thức ăn và đồ uống, anh nói.

Madhivanan nói với Healthline, có ba khuyến nghị chính để giảm thiểu rủi ro.

Một người, tránh mọi hoạt động không diễn ra ngoài trời, cô nói. Hai, tránh đám đông và cố gắng hết sức để có khoảng cách vật lý (có thể điều đó có nghĩa là nằm xuống một tấm chăn lớn và ngồi ở giữa nó hoặc tìm một địa điểm xa để bạn có thể xem pháo hoa mà không phải đàm phán đám đông). Và ba, đảm bảo mọi người đều đeo mặt nạ khi họ ở ngoài trời.

Newsom đã vẽ một bức tranh kỳ lạ, điển hình – nhưng dưới ánh sáng của COVID-19, đột nhiên nguy hiểm – thịt nướng.

Họ có thể bước vào quán thịt nướng với mặt nạ trên. Họ đặt máy làm mát xuống, anh nói. Ngay lập tức, mặt nạ bật ra. Họ có một ly nước và tất cả các cháu trai và cháu trai bất ngờ bắt đầu tụ tập xung quanh, và sau đó chúng nhảy lên đầu chú Joe Joe Và bất ngờ đến đây là chú Bob trễ 2 tiếng. Anh ôm mọi người. Và họ – ‘Này, chú Bob, mặt nạ ở đâu?’ – và chú Bob là ‘Tôi không tin vào điều đó.’

Câu chuyện nêu bật một số biến số không thể đoán trước có thể làm cho ngay cả việc thu thập được suy nghĩ cẩn thận nhất có thể gặp rủi ro.

Trẻ em và niềm tin cá nhân là hai trong số đó.

Rượu là khác.

Tôi lo lắng rằng giữa các lễ hội, các cá nhân sẽ từ bỏ các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Ngày nghỉ thứ tư có liên quan đến việc tiêu thụ rượu và các chất khác tăng lên, theo Ro Roess. Tiêu thụ của những thứ này thường ức chế sự phán xét và do đó, các cá nhân có thể nghĩ rằng họ đang tuân thủ các nguyên tắc xa cách xã hội khi trên thực tế, họ gần nhau hơn nhiều so với 6 feet được đề nghị.

Và, như Newsom đề xuất, những đứa trẻ hào hứng có thể, một cách dễ hiểu, không tuân theo các hướng dẫn một cách hoàn hảo.

Là một người mẹ, tôi cũng nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta phải thảo luận nghiêm túc với con cái về việc có trách nhiệm trong thời gian khó khăn này, Mitch Madhivanan nói.

Ai chính xác là bạn đang gặp hoặc mời cũng là chìa khóa, thậm chí ở một khoảng cách an toàn.

Các biện pháp an toàn của bạn chỉ là những người tốt như những người bạn mời, ông Rus Russo nói.

Ông lưu ý rằng, những người chống mặt nạ khác, rất giống với những người chống vaxxer khác, vì sự lựa chọn cá nhân của họ làm tăng rủi ro sức khỏe của những người xung quanh.

Có bao nhiêu nền văn hóa đó trong khu vực của bạn có thể là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định có nên ở xung quanh những người khác hay không, Russo nói.

Tất cả chúng ta phải nhớ rằng đeo mặt nạ không chỉ bảo vệ tôi, người đeo mặt nạ, mà nó còn thực sự giúp bảo vệ những người xung quanh tôi. Chúng tôi là tất cả trong việc này cùng nhau và chúng tôi phải làm một phần của chúng tôi để chăm sóc lẫn nhau, ông Ro Roess nói.

Khi các trường hợp COVID-19 đã tăng lên trong những tuần gần đây, một số quan chức đã chỉ ra đám đông vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm và thời tiết ấm áp gần đây là yếu tố tiềm năng.

Ở đâu đó quanh Ngày tưởng niệm, mọi người chỉ thở phào nhẹ nhõm và nói: ‘Này, đó là mùa hè, tôi sẽ hành động như mùa hè và tôi sẽ hành động như thế này chưa bao giờ ở đây’, Dr. Marc L. Boom, giám đốc điều hành của Bệnh viện Houston Methodist ở Texas, nói với Good Morning America. Hiện tại, chúng tôi đang thực sự trả giá cho điều đó.

Tại Texas, thành phố Austin cũng như Hạt Travis đã đóng cửa một số công viên vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm vì chúng được cho là quá đông đúc.

Tại California, một phân tích của Los Angeles Times cho thấy Ngày Tưởng niệm là khi thành công của California trong việc ngăn chặn virus bắt đầu bị đảo ngược. Hai tuần sau, tỷ lệ người nhập viện vì virus bắt đầu tăng tốc.

Quận Los Angeles, nơi nhập viện đã tăng khoảng 70 phần trăm kể từ ngày 1 tháng Sáu, sẽ đóng cửa các bãi biển của nó vào cuối tuần thứ tư để cố gắng loại bỏ đám đông.

Các bãi biển cũng sẽ bị đóng cửa ở các quận Miami-Dade và Broward ở Florida.

Ít nhất hai người nằm trong số đông người dân ở hồ Ozarks của Missouri trong lễ kỷ niệm Ngày tưởng niệm đã bị lên án rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội và tin tức truyền hình cáp đã bị nhiễm virus.

Cuối tuần sau Ngày tưởng niệm, một quán bar bên bờ sông, Backwater Jacks, đã đăng một tin nhắn trên trang Facebook của mình thừa nhận rằng một người tham dự đã thử nghiệm tích cực.

Họ nói rằng những người dễ bị xâm phạm, có các triệu chứng, đã cố tình tiếp xúc với một trường hợp được xác nhận hoặc có nguy cơ cao nên vui lòng ở nhà.

Tuy nhiên, tuyên bố kết luận, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung trong suốt mùa hè để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng mỗi khách hàng của chúng tôi nên có quyền tự do lựa chọn xem họ có muốn ghé thăm Backwater Jacks hay không.

Các chủ quán rượu đã quảng bá cho bữa tiệc thứ tư của tháng 7 được lên kế hoạch cho ngày hôm nay với tên gọi là Zero Zero Ducks Given.


Source link
Nguyễn Thị Lan