Cách giáo dục COVID-19 bị gián đoạn và cha mẹ có thể làm gì với nó

Chia sẻ trên Pinterest
Các chuyên gia nói rằng cha mẹ nên tiếp tục giáo dục tại nhà cho trẻ em vào mùa hè này cùng với nhiều thời gian rảnh để chơi. những hình ảnh đẹp
  • Các chuyên gia cho biết COVID-19 đã phá vỡ đáng kể chu kỳ giáo dục cho trẻ em.
  • Họ khuyên các bậc cha mẹ nên thẳng thắn nhất có thể với trẻ em về đại dịch và ảnh hưởng của nó.
  • Họ cũng khuyên các bậc cha mẹ nên tiếp tục học bài cho trẻ trong mùa hè này cũng như chơi nhiều trò chơi miễn phí.
  • Họ nói rằng phụ huynh nên chuẩn bị cho mọi kịch bản vào mùa thu này khi các lớp học được mở lại.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả giáo dục.

Khi các trường học đóng cửa để ngăn chặn căn bệnh lây lan, hơn 55 triệu sinh viên K-12 đã bị buộc phải rời khỏi lớp học.

Học ảo trở thành chuẩn mực mới, ít nhất là tạm thời.

Đó là một sự thay đổi ảnh hưởng đến học sinh, phụ huynh và nhà giáo dục.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng khi các lớp học tiếp tục vào mùa thu, sinh viên sẽ ít chuẩn bị hơn bình thường.

Họ gọi nó là slide trượt COVID-19.

Các nhà nghiên cứu cho biết, học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 có thể trở lại chỉ với 70% khả năng đọc so với một năm học thông thường.

Trong môn toán, học sinh có thể trở lại với ít hơn 50 phần trăm mức tăng học tập thông thường.

Họ đề nghị rằng ở một số lớp, học sinh sẽ chậm hơn một năm so với những gì thường được mong đợi.

Nguồn tài chính, việc làm ổn định và chăm sóc trẻ đầy đủ giúp một số gia đình nhanh chóng học tập ảo.

Học sinh trong các gia đình phải đối mặt với khó khăn tài chính và mất an ninh lương thực có sự gián đoạn lớn hơn có thể cản trở việc học tập. Những đứa trẻ này có thể không có quyền truy cập vào công nghệ và tài liệu có thể giúp chúng tiến bộ, các nhà nghiên cứu báo cáo.

Toàn bộ vấn đề vẫn còn được nhìn thấy, nhưng trẻ em trong hội đồng quản trị sẽ cần hỗ trợ thêm trong năm học tới.

Thời gian cơ bản của năm học là điều mà các gia đình theo truyền thống đã có thể dựa vào.

Điều đó quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc sắp xếp việc chăm sóc trẻ em, việc làm của cha mẹ và các hoạt động xã hội.

COVID-19 có thể sẽ ở với chúng tôi một thời gian. Điều gì sẽ xảy ra cho năm học tới, không ai có thể nói. Và đó là căng thẳng cho tất cả tham gia.

Roseann Capanna-Hodge, EdD, một nhà tâm lý học ở Connecticut, nói rằng tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ ý thức kiểm soát và trẻ em không khác nhau.

Capanna-Hodge nói với Healthline rằng trong thời điểm không chắc chắn trong học tập, phụ huynh cần chuẩn bị cho con cái tốt nhất có thể.

Phụ huynh nên bắt đầu bằng cách chia sẻ những gì họ biết về năm học tiếp theo sẽ như thế nào. Họ muốn làm hết sức mình để vẽ bức tranh, cô ấy giải thích.

Cha mẹ nên kỳ vọng rằng con của họ sẽ có một số mức độ lo lắng và có thể giảm bớt rất nhiều bằng cách làm việc trước những lo lắng của con bạn. Giữ cho cuộc trò chuyện tiếp tục là rất quan trọng. Bạn nên có một cuộc đối thoại đang diễn ra về căng thẳng và cách quản lý cảm giác lo lắng, cũng như mô hình hóa các cách lành mạnh để quản lý những lo lắng tái nhập, Cap nói thêm Capanna-Hodge.

Cô khuyên các bậc cha mẹ nên cảnh giác và theo dõi các dấu hiệu hành vi căng thẳng. Điều đó có thể bao gồm đau đầu, đau dạ dày, khó ngủ và các hành vi thoái bộ.

Cô cũng khuyên bạn nên đi qua các quy tắc và quy định mới nhất.

Theo nghĩa đen, đóng vai trò thực sự cách nhau sáu feet và thực hành đeo những chiếc mặt nạ đó. Khi trẻ biết những gì mong đợi, chúng cảm thấy tự chủ hơn nhiều và sự lo lắng của chúng giảm xuống. Nó cũng mang đến cho trẻ cơ hội đặt câu hỏi một cách an toàn và chuẩn bị tinh thần, Capanna-Hodge nói.

Những câu hỏi đó có thể giúp phụ huynh suy nghĩ thông qua các vấn đề và xem xét các nguồn cung cấp bổ sung có thể cần thiết.

Chơi là một phần quan trọng của việc học.

Chơi miễn phí cho phép trẻ em tìm thấy nơi hạnh phúc tự điều chỉnh của riêng mình, Capanna-Hodge nói.

Bà lưu ý rằng trong những năm gần đây, trẻ em được chơi ít miễn phí hơn để có thời gian chơi và thiết bị có cấu trúc hơn.

Chơi miễn phí giúp người ta hòa mình vào cơ thể và tìm ra nhịp điệu nơi họ bình tĩnh và điều tiết. Đó là thực hành hàng ngày giúp trẻ phản ứng tốt hơn với căng thẳng. Khi trẻ em luôn bận rộn với các hoạt động kích thích cao, hệ thống thần kinh của chúng sẽ không có cơ hội quay trở lại đường cơ sở và thay vào đó là cao. Và một hệ thống thần kinh siêu phản ứng mạnh hơn với các yếu tố gây căng thẳng và đơn giản là có một thời gian khó khăn hơn để đi vào trạng thái bình tĩnh hơn, cô ấy giải thích.

Capanna-Hodge đề xuất ít nhất 1 giờ mỗi ngày khi không có cấu trúc. Nếu cần, bạn có thể lập danh sách các hoạt động họ có thể chọn khi buồn chán.

Dự đoán và thói quen cung cấp cấu trúc cho tất cả trẻ em. Nó có thể đặc biệt quan trọng đối với trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Nếu không có thói quen, cha mẹ có thể sẽ lặp lại và cằn nhằn vì trẻ không thể tự mình hoạt động tốt.

Trẻ em có vấn đề về học tập, sự chú ý hoặc hành vi mất nhiều thời gian hơn để làm chủ các nhiệm vụ. Khi chúng tôi có cấu trúc và thói quen, họ có thể học hiệu quả hơn, Capanna-Hodge nói.

Bạn có thể sắp xếp mọi thứ từ hoạt động học tập đến thời gian rảnh để ngủ.

Hãy tìm một chủ đề mà con bạn yêu thích và sau đó đi sâu. Nghe audiobook, tạo ảnh ghép, tạo vở kịch trên đó, tạo tác phẩm nghệ thuật trên đó, v.v … Đây là những điều kích thích một đứa trẻ trong khi giữ chúng tham gia và học hỏi, Capanna-Hodge nói.

Melissa Martin là một giáo viên toán trung học toàn thời gian và là giáo viên của năm cho trường ảo Florida (FLVS) 2020-21.

Martin nói với Healthline rằng phụ huynh nên tiếp tục thói quen học tập nhẹ nhàng vào mùa hè.

Học tập nên cảm thấy thích thú hơn và ít thích bài tập về nhà hơn. Cô khuyến khích những cuốn sách hư cấu và phi hư cấu phù hợp với sở thích và trình độ đọc của trẻ.

Mỗi ngày, hãy xây dựng thời gian để hỏi trẻ em những gì chúng đã học về ngày hôm đó, cho dù trên video, phương tiện truyền thông xã hội, podcast, sách, TV hoặc thậm chí trong khi chơi. Cho trẻ thấy rằng việc học có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Điều này khuyến khích họ nghĩ lớn hơn, Martin khuyên Martin.

Cô nói rằng viết nhật ký các hoạt động mùa hè có thể cải thiện văn bản. Cô cũng đề nghị tạo ra một thỏa thuận phù hợp với người khác.

Cho mỗi giờ dành cho thời gian không học trên màn hình, hãy cho con bạn kết hợp với thời gian dành cho việc học trên màn hình, chẳng hạn như trò chơi toán học trực tuyến, trò chơi cải thiện kỹ năng bàn phím, v.v. Martin.

Cô cũng khuyên bạn nên giải lao não âm nhạc, đặc biệt là cho trẻ em tiểu học.

Hãy tìm cách để đưa trẻ em lên và di chuyển. Giáo viên tiểu học FLVS nói rằng giờ nghỉ mà học sinh của họ thích nhất liên quan đến một bài hát và điệu nhảy ngớ ngẩn. Những giờ giải lao tinh thần này giúp trẻ em tập trung trở lại, có được một vài cái lắc lư và quan trọng nhất là vui chơi, Martin nói.

Nếu các tòa nhà trường học mở cửa vào mùa thu, mọi thứ sẽ khác.

Martin rất quan trọng để có sự kiên nhẫn với mọi người, đặc biệt là con bạn và giáo viên của bạn, vì sự thay đổi là khó khăn, Martin nói.

Cô khuyên các bậc cha mẹ nên tìm cơ hội học tập trong thế giới thực.

Những kỹ năng kiếm tiền nào bạn có thể dạy con? Làm thế nào bạn có thể sử dụng nấu ăn để kết hợp đọc và toán? Chọn các hoạt động không luôn đòi hỏi nhiều sự tham gia của phụ huynh. Học tập tự định hướng cung cấp một nghỉ ngơi tốt, Martin nói.

Nếu trẻ em vẫn học hầu như vào mùa thu, điều quan trọng là có một không gian được chỉ định cho việc học. Martin cũng khuyên bạn nên thực hiện các chuyến đi thực địa cho một số học tập thực tế và giữ một danh mục đầu tư của công việc của con bạn.

Chúng tôi chưa biết nếu năm học tới sẽ bắt đầu hầu như hoặc trong các lớp học. Nhưng giao tiếp cởi mở với giáo viên, quản trị viên và phụ huynh khác có thể giúp giảm bớt tác động của slide COVID-19.


Source link
Nguyễn Thị Lan