7 cách đơn giản để bảo vệ bạn khỏi COVID-19 khi bạn rời khỏi khóa

Chia sẻ trên Pinterest
Duy trì một số thói quen vệ sinh nhỏ có thể cung cấp sự bảo vệ lớn từ coronavirus mới khi bạn bắt đầu tương tác với những người khác ở những nơi công cộng một lần nữa. những hình ảnh đẹp
  • Mặc dù các quốc gia mở cửa trở lại, COVID-19 vẫn được lưu hành.
  • Khử trùng điện thoại di động và các bề mặt khác có thể giúp bạn an toàn.
  • Sử dụng chất khử trùng được liệt kê bởi EPA là cách tốt nhất để đảm bảo làm sạch an toàn.

Với các tiểu bang nới lỏng các hướng dẫn cách xa vật lý và ngày càng có nhiều địa điểm và dịch vụ mở cửa, bạn có thể đang nắm lấy giai đoạn mới này.

Tuy nhiên, COVID-19 vẫn đang được lưu hành.

Tại thời điểm này, virus tiếp tục lây lan không được chú ý và điều này cho thấy một vấn đề quan trọng vì chúng tôi vẫn không chắc chắn về hậu quả sức khỏe có thể phát sinh do nhiễm trùng. Cho đến khi chúng tôi biết được mọi trường hợp đã xảy ra như thế nào và có thể theo dõi mọi chuyển động của từng trường hợp, bạn sẽ được bảo vệ, theo Jason Jason Tetro, nhà vi trùng học và người dẫn chương trình của chương trình Khoa học siêu tuyệt vời, Mitch nói với Healthline.

Trong khi bạn quay trở ra thế giới, hãy xem xét những lời khuyên này để giúp bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm trùng.

Một nghiên cứu của Deloitte cho thấy người Mỹ trung bình kiểm tra điện thoại của họ 52 lần một ngày.

Theo nghiên cứu của Đại học Arizona, điện thoại di động mang vi khuẩn nhiều gấp 10 lần so với ghế vệ sinh. Vì vậy, chúng tôi liên tục truyền vi trùng và vi khuẩn từ điện thoại sang tay / mặt và ngược lại, Tiến sĩ Julie Jackson, hội đồng quản trị bác sĩ da liễu đã được chứng nhận tại Puracy, nói với Healthline.

Vì điện thoại đã trở thành một phần mở rộng của chúng ta, Tetro nói rằng chúng nên được đối xử giống như cách chúng ta đối xử với đôi tay của mình.

Khi bạn đi vào từ bên ngoài, hãy dùng khăn lau khử trùng để giữ sạch, sau khi bạn rửa tay, anh ấy nói.

Khi nói đến các thiết bị máy tính và thiết bị tương tự, Tetro nói rằng nếu họ ở nhà mọi lúc hoặc họ dành riêng cho bạn, sẽ ít rủi ro hơn.

Bạn có thể tránh xa việc khử trùng chúng thường xuyên hơn. Tôi sẽ đề nghị một lần một ngày cho các mặt hàng thông thường như máy tính bảng và một lần một tuần cho bàn phím và chuột, ông nói.

Trong khi đeo kính, bạn có thể thường xuyên chạm vào chúng và mặt.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để biết liệu COVID-19 có thể gây nhiễm trùng thông qua việc xâm nhập vào mắt hay không, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đề nghị tránh chạm vào miệng, mũi hoặc mắt bằng tay không rửa sạch.

Các hạt virut có thể gây nhiễm trùng khi tiếp xúc với bề mặt niêm mạc, như miệng và mũi, và nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ngay cả đôi mắt cũng có thể là điểm xâm nhập của bệnh, theo Jackson Jackson.

Cô nói thêm rằng việc lau kính và kính râm sẽ loại bỏ bụi bẩn, dầu và vi khuẩn dư thừa có thể tích tụ trên bề mặt và góp phần gây ra mụn trứng cá thông qua tiếp xúc thường xuyên với da.

Jackson Để duy trì chỉ số SPF của kính râm, điều quan trọng là sử dụng một chất tẩy rửa thích hợp sẽ không làm giảm lớp màng bảo vệ trên kính.

Tetro nói rằng chất tẩy rửa mắt có chất hoạt động bề mặt, có thể phá vỡ virus khiến nó không còn là mối đe dọa nữa.

Hãy chắc chắn rằng họ sẽ dọn dẹp cho họ nếu bạn dành thời gian cho người khác trong khi mặc họ, anh ấy nói.

Từ trong nhà của bạn, đến xe hơi của bạn và bất cứ nơi nào bạn đến bên ngoài ngôi nhà của bạn, chắc chắn bạn đang chạm vào tay cầm.

Nếu bạn không chắc về mức độ nhiễm bẩn của bề mặt, tốt nhất là luôn sử dụng chất khử trùng tay sau khi chạm vào nó. Đối với tay cầm, trừ khi bạn là chủ sở hữu của tay cầm, có thể không tốt nhất cho bạn để làm sạch chúng. Dính vào [cleaning] Thay vào đó, bàn tay của bạn, Tetro nói.

CDC đề nghị Những điều sau đây khi nói đến rửa tay:

  • Rửa tay thường dùng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi bạn ở nơi công cộng hoặc sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.
  • Nếu xà phòng và nước không có sẵn, hãy sử dụng chất khử trùng tay có chứa ít nhất 60 phần trăm cồn. Che tất cả các bề mặt của bàn tay của bạn và chà xát chúng với nhau cho đến khi chúng cảm thấy khô.

Ví và ví của bạn có thể đi cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Trên hành trình, chúng có thể được đặt xuống trên nhiều bề mặt. Tuy nhiên, Tetro cho biết bề ngoài của ví và ví có thể không bị nhiễm vi trùng nhiều nhất.

Tôi đã thực hiện một số công việc để xem xét mức độ ô nhiễm của ví, và thực tế là thường có nhiều mối quan tâm với bên trong hơn bên ngoài. Trong khi ví có thể hoạt động như một phương tiện khi chúng được đặt xuống, bề mặt bị nhiễm bệnh thường không được chạm vào thường xuyên, ông nói.

Làm sạch bên trong ví có thể là hình thức bảo vệ tốt nhất.

Đối với những người muốn tự tin, một loại thuốc khử trùng sẽ hữu ích, Tetro nói.

CDC khuyến nghị rửa mặt nạ sau mỗi lần sử dụng trong đồ giặt hoặc bằng cách ngâm chúng trong dung dịch thuốc tẩy sau trong 5 phút (miễn là chất tẩy bạn đang sử dụng được dùng để khử trùng):

  • 5 muỗng canh (1/3 cốc) chất tẩy gia dụng cho mỗi gallon nước nhiệt độ phòng hoặc
  • 4 muỗng cà phê thuốc tẩy gia dụng cho mỗi lít nước ở nhiệt độ phòng

Sau khi ngâm, rửa kỹ mặt nạ bằng nước mát hoặc nhiệt độ phòng.

Tetro cho biết bạn cũng có thể ngâm mặt nạ trong nước nóng bằng xà phòng hoặc chất tẩy trong khoảng 10 phút.

Điều đó sẽ giúp tiêu diệt virus và cũng loại bỏ mọi bụi bẩn / bụi bẩn / dầu trên vải. Tùy thuộc vào tính chất của vải, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy, Tetro cho biết.

Mặc dù Jackson biết đeo mặt nạ là một biện pháp kiểm soát nhiễm trùng sức khỏe cộng đồng quan trọng, cô nói rằng các bác sĩ da liễu đã ghi nhận sự gia tăng mụn trứng cá khi sử dụng mặt nạ thường xuyên, được gọi là mặt nạ giấy.

Có một số yếu tố có khả năng góp phần hình thành mụn trứng cá từ việc sử dụng mặt nạ. Acne Mechanica là một loại mụn gây ra bởi sự cọ xát / ma sát mãn tính của quần áo trên da, và thường liên quan đến việc sử dụng mũ bảo hiểm / mũ. Sử dụng lâu dài mặt nạ có thể có khả năng gây ra loại mụn này do cọ xát, cô nói.

Một yếu tố khác có thể được bao gồm trong tự nhiên.

Nếu một mặt nạ được tái sử dụng mà không được giặt, dầu và vi khuẩn có thể tích tụ. Jackson bị tắc nghẽn bởi mặt nạ cùng với sự gia tăng dầu, vi khuẩn và môi trường ẩm ướt bên trong mặt nạ có thể góp phần làm tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến mụn trứng cá, ông Jackson nói.

Nếu bạn phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi làm hoặc ở nơi khác, CDC đề nghị thực hành vệ sinh tay tốt, tham gia vào các hoạt động xã hội và đeo mặt nạ.

Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi đã biết rằng bảo vệ hàng rào giúp ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Điều tương tự cũng đúng với coronavirus. Bằng cách mang nó bên mình mọi lúc, bạn có thể chắc chắn rằng rủi ro cho bạn sẽ được giảm bớt, Tetro nói.

Ông đề nghị luôn luôn có hàng rào bảo vệ của bạn sẵn sàng.

Bạn không cần phải đeo nó lên mặt mọi lúc, nhưng nếu bạn tình cờ thấy ai đó rụng và không thể di chuyển khỏi khu vực bị ảnh hưởng, bạn có thể đặt nó lên mũi và miệng để giảm nguy cơ nhiễm trùng , Tet Tetro nói.

Và luôn luôn có chất khử trùng tay sẵn sàng.

Tet Giữ nó ở mức cồn 62 đến 70 phần trăm và đảm bảo giữ cho bàn tay của bạn ẩm ướt trong 15 giây, và bạn sẽ ổn khi đi, Tetro nói.

Bob Reynold, giám đốc dịch vụ kỹ thuật cao cấp tại Zep, nhà phân phối các giải pháp làm sạch có trụ sở tại Atlanta, Georgia, cho biết mọi người thường mắc sai lầm khi mua và sử dụng chất khử trùng.

Vô tình, người tiêu dùng có xu hướng lấy sản phẩm, bắt đầu phun lên bề mặt và lau trước khi làm quen với nhãn sản phẩm và sản phẩm, chuyên gia Rey Rey nói với Healthline.

Ông nói rằng việc nhìn vào khoảng thời gian sản phẩm nên để lại trên bề mặt theo chỉ dẫn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) là một sai lầm khác.

Rey Đây là một yếu tố quan trọng vì sản phẩm phải ở trên bề mặt trong một thời gian nhất định, được hỗ trợ bởi dữ liệu, để khử trùng bề mặt đúng cách, theo ông Reynold.

Để xác định xem sản phẩm khử trùng có được đăng ký EPA hay không, hãy tìm kiếm trong danh sách của EPA, bao gồm các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí của EPA để sử dụng chống lại COVID-19.

Khi tìm kiếm trên danh sách EPA, bạn cần tham khảo số đăng ký EPA cho sản phẩm [because] Tên thương hiệu và sản phẩm của công ty có thể không được liệt kê, Reynold nói.Source link
Nguyễn Thị Lan